Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023: Thêm động lực để hướng đến World Cup 2024

Đầu năm 2023, tôi nhận được lời mời từ Báo Sài Gòn Giải Phóng, đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, đến tham dự gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022. Đó cũng là sự kiện lớn đầu tiên của thể thao Việt Nam mà tôi vinh dự trở thành khách mời, kể từ khi sang đất nước của các bạn làm việc.

Trước đây, tôi đã góp mặt ở nhiều sự kiện futsal tầm cỡ thế giới. Nhưng Quả bóng vàng futsal Việt Nam mang một nét đặc trưng chỉ riêng của các bạn. Bởi ý nghĩa mà giải thưởng mang đến không chỉ ghi nhận, tôn vinh về mặt chuyên môn, mà còn trân trọng với những đóng góp của các cầu thủ sau một năm cống hiến đầy miệt mài cho futsal Việt Nam. Tôi không nói quá, nhưng đây là một lễ trao thưởng nếu chỉ tính riêng cho hạng mục futsal thì có thể so sánh với các sự kiện futsal khác trên thế giới.

Futsal thế giới có một giải thưởng đầy uy tín do Tạp chí Futsal Planet tổ chức. Theo tôi được biết thì Hồ Văn Ý có hai lần được bầu chọn trong tốp 10 thủ môn xuất sắc nhất của giải thưởng này. Giải thưởng của Futsal Planet hay Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đều rất quan trọng và ý nghĩa với các cầu thủ.

Một bên bỏ phiếu ở cấp quốc tế, bên còn lại thuộc quốc gia. Việc được công nhận cho cả hai rất khó, nhưng Văn Ý đã làm được. Sau tất cả, để thắng được giải thưởng nào thì cũng phải gắn liền với màn thể hiện xuất sắc ở các giải quốc gia lẫn đội tuyển quốc gia.

v6b-4334.jpg
HLV Diego Giustozzi (phải) trao giải Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022 cho thủ môn Hồ Văn Ý. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Các cầu thủ futsal Việt Nam rất giỏi và sẵn sàng cạnh tranh với những ngoại binh ở Giải futsal VĐQG. Nhưng dưới quan điểm cá nhân, một số cầu thủ nước ngoài đến Việt Nam thi đấu có trình độ không tốt hơn so với nội binh. Tôi hy vọng điều này sẽ được cải thiện ở mùa giải 2024.

Quan trọng hơn, khi giải futsal của Việt Nam xuất hiện những cầu thủ, chuyên gia và HLV đến từ các nền futsal mạnh trên thế giới, đó là một điều rất tốt. Bởi được cọ xát với những ngoại binh chất lượng thì các cầu thủ nội sẽ được nâng tầm về mặt chuyên môn.

Bằng những lời cảm ơn trân trọng nhất, tôi xin được gửi đến Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam. Với Báo Sài Gòn Giải Phóng nói riêng và các đơn vị truyền thông luôn đóng một vai trò to lớn trong sự phát triển của futsal, vì họ đã lan tỏa bộ môn này đi khắp cả nước.

Thông qua đêm Gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023, tôi hy vọng truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi, đưa tin về các cầu thủ futsal đã cố gắng, nỗ lực phấn đấu trong năm qua. Bởi họ xứng đáng được tôn vinh ở những sự kiện quan trọng thế này.

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức nhận được sự đồng hành, hỗ trợ về mặt chuyên môn của VFF, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Công ty TNHH Truyền hình FPT (PFT Play). Nhà tài trợ chính của Giải thưởng tiếp tục là Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam. Giải thưởng cũng nhận được sự đồng hành của các nhà đồng tài trợ: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sun Group, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Vietnam Airlines “Nhà tài trợ vận chuyển chính thức”, Khách sạn Bến Thành (Rex Hotel Sài Gòn), Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Văn Hiến, Café Măng Đen, Công ty Thép thông minh Toàn Cầu (GB Steel), Công ty CP Bất động sản Seaholdings, Công ty TNHH Truyền thông Chân Trời (Horizon), Tran Anh Group, Công ty TNHH Thiên Tân, Ocany…

Tin cùng chuyên mục