Giải cầu lông Bahrain International Challenge 2015: Tiến Minh thắng dễ

Từng là cao thủ của làng cầu lông thế giới, có lúc đứng hạng 5 bảng xếp hạng BWF, Nguyễn Tiến Minh dù rơi xuống đứng hạng 42 thế giới nhưng vẫn tỏ ra có khoảng cách so với các tay vợt dự giải Bahrain. Vì đây là giải có trình độ thấp chỉ thuộc đẳng cấp International Challenge mà tay vợt Việt Nam ít tham gia trước đây.

Ngay ở trận ra quân đầu tiên gặp tay vợt nước chủ nhà Sanjay Jaimy chưa có tên trong bảng xếp hạng thế giới, Tiến Minh đã có 1 trận thắng cách biệt nhất trong sự nghiệp cầm vợt của mình. Một chiến thắng chúng ta ít thấy trong các trận đấu cầu lông quốc tế vì khoảng cách quá xa. Ở ván đầu tiên, Tiến Minh giành chiến thắng trắng với điểm số 21-0 mà không cho đối phương kiếm được 1 điểm danh dự. Qua ván sau, Sanjay Jaimy chỉ ghi được 2 điểm nên thua Tiến Minh với điểm số 2/21. Đây có thể là một trong những trận đấu có tỷ số cách biệt nhất của làng cầu lông thế giới.

Lọt vào vòng 2 diễn ra vào trưa qua, Tiến Minh tiếp tục giành chiến thắng khá dễ dàng trước tay vợt hạng 362 thế giới Amrullo Bakhshullaev (Uzbekistan) với tỷ số 2-0 và điểm số có khoảng cách lớn 21/4, 21/7. Nói chung, đây là 2 vòng đấu gặp toàn tay vợt có thứ hạng ngoài 300 nên trình độ của Tiến Minh có sự chênh lệch. Nếu xét về trình độ, chỉ có vào bán kết thì tay vợt Việt Nam mới đụng với vài tay vợt có trình độ tương đối trong tốp 100. Nhưng dù sao, đó là những tay vợt có đẳng cấp thấp hơn Tiến Minh vì anh được xếp làm hạt giống số 1.

Trong khi đó, tay vợt trẻ Phạm Cao Cường không thể bất ngờ trước tay vợt hạt giống số 4 Zi Liang Derek Wong (Singapore) hạng 46 thế giới trong trận ra quân. Tuy nhiên, tay vợt TPHCM cũng gây khó khăn cho đối thủ khi thắng ván đầu 21/19 rồi mới chịu thua ở 2 ván sau với điểm số 13/21, 10/21. Bị loại ngay vòng đầu khiến Cao Cường không kiếm được thêm điểm số trong bảng xếp hạng thế giới. Ở giải tuần trước đẳng cấp Challenge Series thấp hơn giải này, Cao Cường cũng bị loại ở vòng 2. Đây được xem là kết quả không tốt cho chuyến du đấu tại Bahrain của anh.

Phạm Cao Cường gây khó khăn cho đối thủ

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục