100m ếch nữ là nội dung sở trường của Ánh Viên khi cô đang giữ kỷ lục quốc gia với thành tích 32 giây 46. Sau khi xuất phát, Ánh Viên tạo được ưu thế hơn Phương Anh nữa thân người cho đến 30m cuối. Thế nhưng từ lúc này, Phương Anh tăng tốc khá nhanh từng bước sang bằng với “tiểu tiên cá” ngay tại đích đến. Tiếc thay, cô gái 16 tuổi của TPHCM chỉ kém Ánh Viên đúng 1/10 giây đành nhận huy chương bạc.
Ánh Viên vẫn chứng tỏ là kình ngư số 1 của Việt Nam. Ngoài chiếc HCV 100 mét ếch nữ, cô còn giành thêm 3 HCV nữa ở nội dung 50m bướm, 100m tự do, 400m tự do nâng tổng số HCV đạt được trong 2 ngày thi đấu lên con số 7. Một điều không có gì bất ngờ đối với giới chuyên môn.
Sau khi trắng kỷ lục ở ngày đầu tiên, tối nay đã chứng kiến 2 kỷ lục quốc gia được thiết lập. Kỷ lục đầu tiên thuộc về VĐV Việt Kiều Lê Nguyễn Paul đang khoác áo đội An Giang. Sau khi phá kỷ lục quốc gia ở SEA Games vừa qua với thành tích 24 giây 37 ở nội dung 50m bướm, Lê Nguyễn Paul xuất sắc về nhất nội dung này thiết lập kỷ lục mới với thành tích 24 giây 24. Ngoài ra, VĐV Việt Kiều này còn giành thêm 1 chiếc HCV ở nội dung 100m ếch nam.

Kỷ lục thứ hai trong ngày thuộc về VĐV Nguyễn Huy Hoàng của Quảng Bình ở nội dung 1.500m tự do. Cũng giống như Lê Nguyễn Paul, Huy Hoàng giành chiếc HCV SEA Games với thành tích 15 phút 20 giây 10 phá kỷ lục quốc gia, tối nay anh tiếp tục thiết lập kỷ lục mới với thành tích 15 phút 19 giây 75 bỏ xa các đối thủ còn lại, trong đó có Lâm Quang Nhật (TPHCM) về thứ 3 gần 1 phút. Còn nhớ Nguyễn Huy Hoàng, Lâm Quang Nhật và Nguyễn Hữu Kim Sơn từng xảy ra vụ lùm xùm trước SEA Games về việc tranh vé dự nội dung 1.500m này. Và ở nội dung này tối nay, Kim Sơn không tham gia.
Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, với 6 HCV cá nhân của Ánh Viên và 1 HCV đồng đội, Quân Đội tiếp tục đứng đầu toàn đoàn. TPHCM (4V, 3B, 4Đ) xếp thứ hai và An Giang (3V, 2B, 1Đ) xếp thứ ba.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Anthony Joshua vs Tyson Fury: Diễn ra bất kỳ đâu, sân nhà - Trung Đông - vườn nhà tôi - vườn nhà anh
-
Mã Minh Cẩm giành chiến thắng ngoạn mục ở giải billiards có tiền thưởng “khủng”nhất thế giới - 6 tỷ đồng cho chức vô địch
-
Đấu kiếm Việt Nam tự tin đột phá
-
“Siêu hổ” Tiger Woods bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng
-
Vasyl Lomachenko hãy coi chừng: “Kẻ thù dai” Oscar Valdez rất mạnh, muốn tìm anh “phục hận”
-
Hoàng Xuân Vinh hết cơ hội tranh vé Olympic?
-
Tuyển thủ Việt Nam dự Olympic sẽ được ưu tiên tiêm vaccine
-
Cựu sao nữ MMA Gina Carano: Bị sa thải khỏi loạt phim “The Mandalorian” vì bình luận chính trị gây tranh cãi
-
“Thượng nghị sĩ thích thượng đài” Manny Pacquiao: Muốn tranh đai vô địch với Crawford giá 40 triệu USD
-
Người đứng đầu Olympic Tokyo 2020 từ chức vì phân biệt giới tính