Động lực “xuất ngoại” từ Quả bóng vàng Việt Nam

Giới futsal Việt Nam vừa phấn khởi đón nhận thông tin hai tuyển thủ Khổng Đình Hùng và Nguyễn Hoàng Anh được Imane Futsal Center gửi lời mời sang Thái Lan thi đấu, với hy vọng sẽ cùng CLB hạng Nhất này giành quyền lên chơi hạng đấu cao nhất của futsal xứ chùa vàng.

Ở tuổi 34, Quả bóng bạc futsal Việt Nam 2022 Khổng Định Hùng sẽ "xuất ngoại" sang Thái Lan thi đấu.
Ở tuổi 34, Quả bóng bạc futsal Việt Nam 2022 Khổng Định Hùng sẽ "xuất ngoại" sang Thái Lan thi đấu.

Đáng nói hơn, Đình Hùng có lần đầu “xuất ngoại” khi đang là đương kim Quả bóng bạc futsal Việt Nam 2022. Và ở tuổi 34, nam cầu thủ dự tính tuyên bố giải nghệ vào cuối tháng 12-2023. Song, lão tướng quê Đắk Lắk đành tạm gác chuyện “treo giày”, để một lần trong nghề được thử sức ở nền futsal nằm trong tốp 4 của châu Á. Đại diện phía Imane Futsal Center cho biết, đã theo dõi màn trình diễn của Đình Hùng và Hoàng Anh ở các đấu trường trong lẫn quốc tế, trước khi đưa cả hai vào kế hoạch nhân sự cho mùa giải 2024.

Dù đang bước vào “hoàng hôn” của sự nghiệp, những cống hiến, sự cố gắng và nỗ lực đầy bền bỉ mà Đình Hùng hết mình dành cho CLB chủ quản Sahako nói riêng và futsal nước nhà nói chung thật trân trọng. Trong lần trao đổi gần nhất, Hùng thừa nhận không dễ để nằm trong tốp 3 Quả bóng vàng futsal, nên anh càng cố gắng và quyết tâm hơn nữa ở mùa kế tiếp, để không chỉ đóng góp vào thành tích chung cho đội nhà, mà còn khẳng định bản thân hoàn thành toàn xứng đáng với danh hiệu được trao tặng, đồng thời không phụ lòng tin yêu từ người hâm mộ.

Điều này cũng cho thấy sự công bằng, vô tư và sáng suốt từ những thành viên hội đồng bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam để cùng Ban tổ chức tìm ra chủ nhân xứng đáng nhất cho tốp 3 hạng mục futsal. Từ đó, càng khẳng định hơn sự uy tín cho một trong những giải thưởng cá nhân danh giá bậc nhất của thể thao nước nhà.

Không chỉ riêng Đình Hùng, sau khi được xướng tên trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, nhiều tài năng xuất chúng của bóng đá nước nhà đã ra nước ngoài thi đấu. Có trường hợp thành công và để lại dấu ấn đậm nét như Huỳnh Như (bóng đá nữ), Nguyễn Minh Trí (futsal)... xen lẫn không ít cái tên chưa thật sự tỏa sáng như kỳ vọng.

Chủ nhân 5 Quả bóng vàng nữ Huỳnh Như là một trong những cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thành công nhất.

Chủ nhân 5 Quả bóng vàng nữ Huỳnh Như là một trong những cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thành công nhất.

Song, việc họ quyết định rời khỏi “vùng an toàn”, bỏ lại cơ hội tiếp tục được trở thành ngôi sao tại các giải đấu trong nước, để tìm thử thách ở môi trường có trình độ chuyên môn tốt hơn là điều rất đáng khích lệ. Đi ra bên ngoài để kích thích sự sáng tạo, mở rộng tư duy. Những gương mặt ấy xứng đáng là ngọn cờ đầu trong mô hình “xuất khẩu cầu thủ” của bóng đá Việt, vì thế cần được những lời động viên và ủng hộ từ giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.

28 năm gìn giữ, xây dựng và phát triển, Quả bóng vàng Việt Nam từ lâu được xem là “bạn đồng hành” với bóng đá nước nhà, mà còn trở thành nguồn khích lệ to lớn, điểm tựa vững chắc cho các quyết định có ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của mỗi cầu thủ về sau.

Đình Hùng là gương mặt đại diện đi lên từ bóng đá học đường. Tài năng của nam cầu thủ được phát hiện từ khi còn trên ghế giảng đường ở Trường Đại học TDTT TPHCM. Sau đó, Hùng tìm đến môi trường futsal nhà nghề ở Sanatech Khánh Hòa, trước khi khoác áo Sahako FC để trở thành bước đệm giúp anh tỏa sáng ở đấu trường Futsal World Cup 2021. Lịch sử 8 năm trao thưởng Quả bóng vàng futsal chỉ ghi nhận Đình Hùng và Phùng Trọng Luân - Quả bóng đồng 2020, là hai cái tên vào thời điểm lọt vào tốp 3 không thuộc biên chế Thái Sơn Nam.

Tin cùng chuyên mục