DHL tăng cơ hội tìm việc làm của trẻ em

DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và hậu cần hàng đầu thế giới, vừa tổ chức chương trình “Ngày hội tư vấn nghề nghiệp 2015” cho thanh thiếu niên và giáo viên từ các Làng trẻ SOS khu vực phía Nam, một tổ chức độc lập và phi chính phủ về phúc lợi cho trẻ em.

Chương trình tư vấn nghề nghiệp của DHL diễn ra trong 3 ngày do 3 bộ phận DHL Express, DHL Supply Chain và DHL Global Forwarding đồng tổ chức, đánh dấu năm thứ 5 tập đoàn Deutsche Post DHL (DPDHL) hỗ trợ thanh thiếu niên từ các Làng trẻ SOS tại Việt Nam. Trong 5 năm qua, tập đoàn DPDHL đã quyên góp 25.000 EUR cho Làng trẻ SOS Việt Nam để thực hiện nhiều dự án liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

DHL tăng cơ hội tìm việc làm của trẻ em ảnh 1

Chương trình “Ngày hội tư vấn nghề nghiệp 2015” cho thanh thiếu niên và giáo viên từ các Làng trẻ SOS khu vực phía Nam

Ông George Berczely, Tổng Giám đốc của DHL-VNPT Express, cho biết: “Tại DHL, chúng tôi luôn cam kết thực hiện trách nhiệm giáo dục rất nghiêm túc. Giáo dục và tư vấn nghề nghiệp là 2 lĩnh vực then chốt giúp đỡ thanh thiếu niên tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của các em cũng như sự phát triển của đất nước. Chúng tôi muốn tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống, đồng thời giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng và sự tự tin cho các em khi bước vào quá trình phỏng vấn xin việc”.

“Chúng tôi đầu tư vào giáo dục và đào tạo cho thanh thiếu niên cũng chính là đầu tư hướng đến tương lai. Chúng tôi hy vọng có thể tạo động lực, góp phần định hướng và hỗ trợ hết mình để các em phát huy tối đa khả năng khi bước vào môi trường làm việc sau này”- ông Clement Blanc, Giám đốc Điều hành DHL Global Forwarding tại Việt Nam, phát biểu.

Ông Filip Jankovic, Giám đốc Điều hành DHL Supply Chain tại Việt Nam, cho biết: “Làng trẻ SOS là một trong những tổ chức chúng tôi đã và đang hợp tác theo quy mô địa phương để tiến gần các thanh thiếu niên cần giúp đỡ. Chúng tôi tự hào về sự thành công tiếp nối của chương trình cũng như những cơ hội mang đến cho các em. Sau ngày hội tư vấn nghề nghiệp, các em đã có động lực, quyết tâm và thậm chí một số em đã gia nhập đại gia đình DHL sau khi rời ghế nhà trường”.

Với mục đích tăng thêm kinh nghiệm học hỏi cho các em, năm nay, 38 thanh thiếu niên được tham quan thực tế một số cơ sở của DHL, gồm khu vực cảng biển của DHL Global Forwarding; cơ sở của DHL Supply Chain tại ICD Sóng Thần, Thuận An, tỉnh Bình Dương cũng như Văn phòng chính và Trung tâm khai thác phía Nam của DHL Express.

Bà Trần Thị Kim Dung, Giám đốc Toàn quốc Làng trẻ SOS Việt Nam, đánh giá cao khả năng đóng góp của DHL và hy vọng chương trình sẽ được tiếp tục để giúp đỡ các em tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Đội ngũ nhân viên DHL đã chia sẻ những bài học đầy bổ ích trong suốt 3 ngày tập huấn. Thêm vào đó, những em tham dự chương trình có thể kể lại cho bạn bè ở Làng trẻ SOS về các bài học rút ra từ chuyến tham quan thực tế công ty. Chương trình sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự tận tâm và nhiệt thành từ ban quản lý cũng như đội ngũ nhân viên của 3 đơn vị kinh doanh thuộc DHL Việt Nam.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.