Đấu giá áo đấu Diego Maradona gây quỹ mùa Covid-19

Hai cựu đồng đội của Diego Maradona ở Napoli cách đây hơn 30 năm đã quyết định bán đấu giá chiếc áo mà huyền thoại Argentina tặng họ để quyên tiền giúp đỡ người dân ở thành phố này trong đại dịch Covid-19.

Hai đồng đội người Ý của Diego Maradona ở Ý cách đây hơn 3 thập niên là Ciro Ferrara và Fabio Cannavaro quyết định thành lập quỹ để giúp đỡ người dân bản địa vượt qua giai đoạn khó khăn mùa dịch bệnh Covid-19 hiện tại. Một trong những yếu tố quyết định để quỹ có tiền là Ferrara đem chiếc áo số 10 của tuyển Argentina mà đồng đội Maradona tặng ông cách đây 33 năm ra bán đấu giá. 

Kết quả là chiếc áo bán được với giá 55.000 euro. Huyền thoại Maradona viết trên facebook của mình rằng: “Chúng ta đã thắng một trận đấu nữa, cho Napoli và cho những người Napoli thân thương. Có lẽ đó là trận đấu quan trọng nhất mà chúng ta siết chặt tay nhau cùng giành thắng lợi. Tôi cảm ơn Ciro bởi vì đã giúp tôi một lần được cảm nhận mình là một phần của những người quan trọng. Bạn đã cho tôi nghe được tiếng hò reo của 80.000 người tại sân San Paolo, vì sáng kiến của bạn đã tăng lên 80.000 euro trong đó có chiếc áo số 10 của tôi. Thật khó quên…” .

Ý là quốc gia thiệt hại nặng nề nhất châu Âu vì Covid-19 nhưng bắt đầu có dấu hiệu giảm dần. Số người thiệt mạng hôm nay còn lại 260 người/ngày so với đỉnh là 919 người/ngày hồi ngày 27-3. Đó là lý do khiến Serie A tạm dừng từ đầu tháng 3 và dự kiến các đội sẽ trở lại tập luyện vào ngày 4-5 tới khi chính phủ của Thủ tướng Giuseppe Conte có kế hoạch nới lỏng lệnh phong tỏa.

Serie A lên kế hoạch tái khởi động vào tháng 6 để chơi hết 12 trận còn lại của mùa giải nhằm xác định nhà vô địch mùa giải 2019-2020. Hiện tại, Juventus đang hơn Lazio 1 điểm sau 26 vòng đấu. Toàn bộ những cầu thủ ở Serie A nhiễm loại virus này đã khỏi bệnh. Hiện tại, Chủ tịch CLB Brescia là Massimo Cellino nhiễm Covid-19. Trước khi nhiễm bệnh, ông Cellino là người đầu tiên phản đối kế hoạch tái khởi tranh Serie A. Có tới 8 CLB không muốn Serie A tái khởi tranh vì lo ngại Covid-19 bùng phát trở lại sẽ rất nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục