Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (Calofic), Nhãn hàng Dầu ăn Neptune, vừa ra mắt Dầu gạo cao cấp Neptune với thông điệp “Tinh túy ngọc trời - Rạng ngời sắc Việt”. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, có một đơn vị sản xuất thành công dầu gạo nguyên chất.
Đến nay, nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh lớp vỏ cám của hạt gạo là nơi lưu giữ dồi dào các dưỡng chất tự nhiên quý giá như Omega-3,6,9, Gamma-Oryzanol, Phytosterols, Vitamin E. Đây cũng chính là nguồn nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời để sản xuất loại dầu thực vật cao cấp với những lợi ích vàng cho sức khỏe và sắc đẹp: Dầu gạo. Ở Nhật Bản, dầu gạo được gọi là “Dầu ăn của trái tim”, được dùng chế biến món ăn cho học sinh, trong khi tại châu Âu và Mỹ, người dân xem dầu gạo là một biểu tượng tốt cho sức khỏe.
3 chuyên gia ẩm thực (từ phải sang trái): TS.Nguyễn Thị Diệu Thảo, đầu bếp quốc tế năm sao Didier Corlou và Masterchef VN 2014 Hoàng Minh Nhật biểu diễn nấu ăn với dầu gạo Neptune.
Trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, làm việc cùng các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước, Neptune tự hào là nhãn hiệu đầu tiên sản xuất thành công sản phẩm dầu gạo nguyên chất cao cấp tại Việt Nam, với công nghệ tinh luyện hiện đại bậc nhất thế giới của hãng DeSmet Ballestra, Bỉ, giúp giữ lại tối đa các dưỡng chất quý giá trong dầu gạo như Phytosterols, Vitamin E, Gamma-Oryzanol, phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe của các nước phát triển, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm chất lượng cao của thị trường trong nước. Giá bán lẻ đề xuất của dầu gạo Neptune là 160.000 đồng/chai 750ml.
Đây là sản phẩm tự nhiên, không chứa các thành phần hóa chất độc hại, có nhiều dưỡng chất chống ô-xy hóa nên có thể xem là một sản phẩm chăm sóc da, tóc an toàn, hiệu quả. So với các loại dầu thực vật khác, tỷ lệ thành phần các chất béo trong dầu gạo đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng, cho sức khỏe ổn định và bền vững. Sản phẩm có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế, cùng với nhiệt độ bốc khói cao, nên phù hợp mọi hình thức chế biến, hạn chế hiện tượng cháy khét thực phẩm và giữ cho thức ăn đều màu ngay cả khi chế biến ở nhiệt độ cao.
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, cho biết: “Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Việt Nam cũng như Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, việc sử dụng các loại chất béo phải cân bằng, phù hợp với thể trạng, chế độ dinh dưỡng… để mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Xét về mặt dinh dưỡng và sức khỏe, sẽ có lợi nhất khi trong khẩu phần, tỷ lệ các chất béo được tiêu thụ theo một tỷ lệ cân bằng tối ưu nhất. Trong các loại dầu thực vật, dầu gạo có tỷ lệ các chất béo gần nhất với tỷ lệ khuyên dùng của Tổ chức Y tế thế giới WHO và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ AHA, đảm bảo một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, sử dụng dầu gạo hàng ngày là bạn đã sở hữu chế độ dinh dưỡng hợp lý với tỷ lệ vàng cho một thể trạng khỏe khoắn”.
Bà Nguyễn Thị Thu Diễm, Garden Spa, cho biết: Nếu cám gạo hay nước vo gạo từng được phụ nữ dùng dưỡng da rất hiệu quả, thì hiện dầu gạo với nhiều dưỡng chất như Gamma-Oryzanol, Phytosterols, Vitamin E rất tốt cho sức khỏe và làn da phái đẹp. Khi biết Neptune ra mắt dầu gạo cao cấp, chúng tôi đã nghiên cứu các liệu pháp làm đẹp tự nhiên để áp dụng tại Garden Spa và rất bất ngờ vì hiệu quả mà các liệu pháp này mang lại…
Quỳnh Trâm