Cơ hội Olympic cho tay vợt Nguyễn Thùy Linh

Sau Asiad 19, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thuỳ Linh tiếp tục tăng cường thi đấu các giải quốc tế nằm trong hệ thống World Tour Super của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) nhằm tích luỹ điểm số, đủ điều kiện giành "tấm vé vàng" tham dự Olympic Paris 2024.
Thùy Linh tiếp tục thi đấu tích điểm tại giải ở Trung Quốc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thùy Linh tiếp tục thi đấu tích điểm tại giải ở Trung Quốc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thời gian qua, Nguyễn Thùy Linh đã có chuyến du đấu thành công tại châu Âu và Hàn Quốc để củng cố vững chắc một vị trí trên bảng xếp hạng những tay vợt đủ điều kiện tham dự Olympic Paris 2024 (BXH Paris).

Từ ngày 21 đến 26-11, Thùy Linh tiếp tục dự tranh giải Trung Quốc Masters 2023, cũng là cơ hội tích điểm giành "vé vàng". Ngoài ra, giải đấu này còn là nơi để tay vợt Việt Nam có cơ hội cọ xát với những gương mặt hàng đầu thế giới như An Se Young, Akane Yamaguchi, Chen Yu Fei...

Nội dung đánh đơn môn cầu lông Olympic Paris 2024 có 70 VĐV đủ điều kiện dự tranh căn cứ theo BXH Paris của BWF (bao gồm 35 VĐV nam và 35 VĐV nữ), đại diện cho từng châu lục.

Theo cập nhật mới nhất của BWF, thứ hạng của Nguyễn Thùy Linh xếp ở vị trí thứ 21 thế giới và vị trí 16 trên BXH Paris. Do đến ngày 30-4-2024, BXH Paris mới chốt danh sách chính thức nên Thùy Linh sẽ tiếp tục thi đấu các giải quốc tế để duy trì thứ hạng cao. Nếu không có biến động lớn và tiếp tục giữ phong độ, Thùy Linh gần như sẽ có vé tham dự Olympic Paris 2024.

Tin cùng chuyên mục