Chuyên gia Park Chung-gun và xạ thủ Phạm Quang Huy tập huấn Hàn Quốc

Xạ thủ Phạm Quang Huy được lên đường tham dự đợt tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị thi đấu giải vòng loại Olympic trong tháng 4 tới đây.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã có báo cáo chuyên môn với lãnh đạo Cục TDTT và Liên đoàn bắn súng Việt Nam trước khi lên đường đi Hàn Quốc tập huấn. Ảnh: MINH MINH
Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã có báo cáo chuyên môn với lãnh đạo Cục TDTT và Liên đoàn bắn súng Việt Nam trước khi lên đường đi Hàn Quốc tập huấn. Ảnh: MINH MINH

Sáng hôm nay 25-3, chuyên gia Park Chung-gun và các xạ thủ của đội tuyển bắn súng Việt Nam lên đường đi Hàn Quốc tập huấn. Đây là kế hoạch chuẩn bị chuyên môn đã được Cục TDTT và môn bắn súng xây dựng nhằm hướng tới tham dự giải vòng loại Olympic trong tháng 4 tới ở Brazil.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam thực hiện chương trình tập huấn ngắn ngày ở Hàn Quốc với mục tiêu tăng thêm sự cọ xát chuyên môn cho các xạ thủ.

Tổ xạ thủ trọng điểm được tập huấn Hàn Quốc lần này gồm Phạm Quang Huy, Lại Công Minh, Hà Minh Thành và Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Phí Thanh Thảo. Trong đó, các xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền đã giành được 2 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 cho bắn súng Việt Nam. Đội tuyển kỳ vọng những xạ thủ còn lại sẽ đạt thêm tấm vé Olympic trong lượt thi đấu ở Brazil sắp tới. Theo chương trình tập huấn, tuyển thủ Việt Nam tập luyện tới ngày 5-4 sau đó về nước.

Hiện tại, gương mặt được đặt kỳ vọng tranh được vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 là Phạm Quang Huy bởi lúc này, Quang Huy là người được chú ý nhất ở đội tuyển bắn súng Việt Nam sau khi đã giành được tấm HCV ở ASIAD 19. Vừa qua, Phạm Quang Huy đã được nhận Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023.

Ở đội tuyển bắn súng Việt Nam lúc này, chuyên gia Park Chung-gun đang là HLV trưởng và chỉ đạo huấn luyện chuyên môn trực tiếp các xạ thủ.

Tin cùng chuyên mục