Chia tay “tướng” Hùng

BÓNG CHUYỀN

Sau thất bại ở Cúp bóng chuyền Hoa Lư 2017, giải đấu mang tính chất tập huấn trước thềm vòng 1 giải VĐQG 2017, HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã chấm dứt hợp đồng làm việc với CLB Tràng An Ninh Bình sau vài mùa cầm quân trở lại.

Đây là cuộc chia tay đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại của bóng chuyền Việt Nam trước khi sân chơi hàng đầu quốc gia khởi tranh.

HLV Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: T.L

Thật ra, không khó để hình dung được viễn cảnh dành cho HLV Nguyễn Mạnh Hùng, người vốn dĩ được cho là rất “mát tay” khi cầm quân ở cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Năm ngoái, dù sở hữu chủ công Kidsada Somkane (Thái Lan) nhập quốc tịch, tuy nhiên đội bóng của “tướng” Hùng đã văng khỏi nhóm tranh chấp thành tích cao nhất, cho dù lãnh đạo ngành TDTT Ninh Bình đặt rất nhiều kỳ vọng vào CLB Tràng An Ninh Bình.

Năm nay, trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng 1, đội bóng cố đô Hoa Lư vẫn chưa cải thiện được nhiều về chuyên môn, nhiều gương mặt chủ lực không phát huy được khả năng, chưa kể chấn thương của một số vị trí quan trọng trở thành những lý do khiến HLV Nguyễn Mạnh Hùng mất uy tín với lãnh đạo Sở VH-TT-DL Ninh Bình.

Được biết, ngay sau khi chia tay “tướng” Hùng, đội Tràng An Ninh Bình đã mời HLV Trần Văn Thư trở lại huấn luyện, đồng thời đôn HLV Bùi Trung Thảo lên làm trợ lý. Thậm chí, trong bối cảnh thiếu hụt lực lượng cho vòng 1, nhiều vị trí chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, ảnh hưởng đến khâu chuyền 1, phòng thủ hàng sau, lão tướng Bùi Trung Thảo có thể “bị” tung vào sân để thi đấu bất cứ thời điểm nào.

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục