Boston Scientific giới thiệu công nghệ mới về Tim mạch can thiệp

Ngày 3-12, Hoàng Đức, nhà phân phối của Boston Scientific, tổ chức Hội thảo chuyên đề Tim mạch can thiệp với sự tham gia của 200 đại diện các cơ quan Chính phủ Việt Nam, Hoa Kỳ và chuyên gia đầu ngành. Được phối hợp tổ chức với Hội Tim mạch can thiệp TPHCM, hội thảo tập trung trao đổi về những xu hướng trong tim mạch can thiệp và ứng dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu để điều trị các bệnh về tim mạch.

Boston Scientific là tập đoàn chuyên cung cấp các thiết bị y tế của Hoa Kỳ, tập trung vào công nghệ và giải pháp về xâm lấn tối thiểu nhằm tạo nên sự khác biệt ý nghĩa đối với các bệnh nhân, bác sĩ và bệnh viện. Là tập đoàn dẫn đầu về công nghệ y tế toàn cầu hơn 35 năm qua, Boston Scientific có mặt ở hơn 100 quốc gia, dẫn đầu trong 6 lĩnh vực kinh doanh chính, với doanh thu bán hàng năm 2015 đạt gần 8,1 tỷ USD. Những phát kiến công nghệ chính là trọng tâm trong chiến lược nghiên cứu và phát triển của tập đoàn này.

Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu được trao đổi về các chủ đề thảo luận đa dạng như xu hướng nhân khẩu học của bệnh tim mạch tại Việt Nam, tiến bộ trong ngành tim mạch can thiệp và ứng dụng điều trị y tế, stent mới nhất. “Sự ra đời của Công nghệ stent phủ thuốc với lớp polymer tự tiêu sinh học đầu tiên tại Hoa Kỳ là cột mốc quan trọng trong sự phát triển của công nghệ stent. Thế hệ trị liệu tiếp theo này được thiết kế nhằm cải thiện kết quả điều trị của bệnh nhân, chính là kết quả cộng tác của Boston Scientific và các chuyên gia y khoa thế giới”- TS Craig Thompson, Giám đốc y tế, Tim mạch Can thiệp tại Boston Scientific, nhấn mạnh trong bài trình bày tại hội thảo.

GS Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hội Tim mạch can thiệp TPHCM, cho biết: Những hội thảo như thế này đóng vai trò quan trọng, giúp các bác sĩ ở Việt Nam cập nhật các giải pháp y tế tiên tiến trên thế giới. Nhờ đó, bệnh nhân của chúng tôi có thể được hưởng lợi từ những phương pháp điều trị, cải thiện sức khỏe của họ với ít chấn thương và giảm nguy cơ biến chứng.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục