Bóng rổ Việt Nam chuyển mình

Đầu năm 2016, Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) thông báo thành lập Ban cố vấn Jr. NBA Asia với mục tiêu phát triển bóng rổ trẻ, gia tăng số lượng trẻ em chơi bóng rổ và phát triển lối sống lành mạnh thông qua các hoạt động thể thao tại khu vực châu Á. Thành viên của Jr. NBA Asia bao gồm những lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp và tổ chức cộng đồng cũng như các nhà kinh doanh thể thao ở môn bóng rổ. Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam - ông Nguyễn Bảo Hoàng - đã được chọn trở thành thành viên trong Ban cố vấn.

Ông Dikembe Mutombo, huyền thoại bóng rổ thế giới, đại sứ toàn cầu của NBA cho biết: “Mục tiêu của Jr. NBA là truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên, rèn luyện họ thành những người khỏe mạnh và hoàn hảo. Là người dành trọn đời ủng hộ việc rèn luyện thể thao lâu dài và tin tưởng vào khả năng gây ảnh hưởng đến việc thay đổi tích cực, tôi rất vui khi được tham gia vào Ban cố vấn Jr. NBA châu Á và có cơ hội làm việc với các nhà lãnh đạo cũng như các ông chủ các tập đoàn lớn nổi tiếng nhất châu Á để duy trì và làm cho chương trình Jr. NBA ngày càng phát triển".

Ông Nguyễn Bảo Hoàng (thứ 2 từ trái qua) cùng các thành viên của LĐBR Việt Nam. Ảnh: Nhật Anh

Theo ông Levy, một thành viên khác của Ban cố vấn, “đối tượng của Jr. NBA là trẻ em phụ huynh, các nhà giáo dục và các nhà hoạch định chính sách trong khu vực Đông Nam Á, với mục tiêu nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của lối sống lành mạnh, những lựa chọn vì sức khỏe, và chia sẻ các giá trị tích cực của thể thao. Chúng tôi cam kết mở rộng chương trình Jr. NBA bằng việc thành lập Ban cố vấn Jr. NBA châu Á để chỉ đạo và phát triển chương trình. Khao khát phát triển cộng đồng địa phương của các thành viên trong Ban cố vấn sẽ được lan truyền tới các cộng đồng nhằm mang lại sự thay đổi cuộc sống cho hàng triệu người trên khắp khu vực”.

Với việc ông Nguyễn Bảo Hoàng đại diện Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam góp mặt trong hội đồng Ban cố vấn tới từ Giải bóng rổ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới NBA, chúng ta hy vọng trong tương lai những thế hệ trẻ tại Việt Nam sẽ có thêm nhiều điều kiện và cơ hội được phát triển thể chất và kỹ năng thông qua luyện tập thể thao, góp phần tạo ra những lứa vận động viên chất lượng cho nền bóng rổ Việt Nam trong tương lai.

DŨNG PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục