Bóng chuyền Việt Nam sẽ được thể thao Cu Ba giúp sức

(SGGPO). – Theo tìm hiểu và được Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn chia sẻ thì môn bóng chuyền của Việt Nam sẽ có những hoạt động hợp tác với triển vọng phát triển tốt cùng thể thao Cu Ba.

Ai cũng biết, bóng chuyền Cu Ba là một trong những nền bóng chuyền đứng ở tốp đầu thế giới. Vì lẽ đó, những hợp tác thể thao giữa Việt Nam cùng thể thao Cu Ba sẽ tạo tiền đề để môn bóng chuyền nói chung được hưởng lợi. Mục tiêu của bóng chuyền Việt Nam vẫn hướng về đội nữ để giữ thứ hạng 5 tại khu vực châu Á. Ngoài ra, chúng ta vẫn ấp ủ phải một lần vô địch ở SEA Games với cả nam, nữ. Bước qua năm 2016, một số chương trình hợp tác, giao lưu của bóng chuyền giữa ta và nước bạn sẽ được triển khai. Không loại trừ, Cu Ba có thể cử chuyên gia sang đào tạo huấn luyện cho VĐV Việt Nam đồng thời, sẽ có đội bóng của Việt Nam được du đấu ở Cu Ba.

Hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam hiện vẫn do các HLV trong nước huấn luyện. Hiện tại chỉ có đội nữ trẻ đang được chuyên gia người Nhật Bản huấn luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Trong khuôn khổ Lễ bế mạc kỳ họp thứ 33 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Cu Ba diễn ra ngày 19-11 tại Hà Nội,  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về TDTT giữa Bộ VH-TT-DL Việt Nam và Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí quốc gia Nước Cộng hòa Cuba đã được ký kết. Thỏa thuận nêu rõ, hai bên sẽ nỗ lực, khuyến khích, thúc đẩy và tăng cường hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực TDTT, tăng cường trao đổi các đoàn đại biểu, HLV, chuyên gia và chuyên viên trong lĩnh vực TDTT và khoa học thể thao ứng dụng, tạo thuận lợi cho nhau trong việc trao đổi thông tin, tài liệu và vật phẩm phục vụ học tập và phương pháp giảng dạy liên quan đến lĩnh vực TDTT.

Với chia sẻ của ông Phấn ngay sau giải VĐQG 2015 vừa qua, người làm bóng chuyền đang chờ đợi sẽ có những chương trình hoạt động hiệu quả cùng bóng chuyền Cu Ba. Trong tháng 1 năm sau, Tổng cục TDTT sẽ cử đoàn công tác sang khảo sát thực nghiệm và làm việc tại Cu Ba.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục