Bảo vệ tài khoản Google nhờ Cảnh báo mật khẩu

Liệu bạn có muốn nhập địa chỉ email và mật khẩu vào trang dưới đây?

Giao diện này thoạt nhìn không khác gì một trang đăng nhập chính thống, nhưng thực tế không phải. Đây là một trang web lừa đảo, được tạo ra bởi những người có ý định tiếp cận để đánh cắp mật khẩu của bạn. Nếu bạn nhập mật khẩu vào đây, những kẻ lừa đảo có thể đánh cắp và đoạt quyền truy cập vào tài khoản Google của bạn, trong khi bạn không hề hay biết. Đây là một cái bẫy trộm tài khoản nguy hiểm và phổ biến khi các trò lừa đảo hiệu quả nhất có thể tỉ lệ thành công đến 45%; gần 2% các tin nhắn gửi đến tài khoản Gmail với mục đích lừa người dùng cung cấp mật khẩu; trong khi mỗi ngày, có đến hàng triệu thư lừa đảo được gửi từ nhiều dịch vụ khác nhau trên web.

Bảo vệ tài khoản Google nhờ Cảnh báo mật khẩu ảnh 1

Để giúp bạn bảo vệ tài khoản, chúng tôi ra mắt tiện ích mở rộng Cảnh báo mật khẩu, trên trình duyệt Chrome, miễn phí và dùng mã nguồn mở, có chức năng bảo vệ các tài khoản Google và các ứng dụng Google dành cho Công việc (Google Apps for Work). Một khi đã được cài đặt, tiện ích sẽ gửi thư cảnh báo bạn khi bạn nhập mật khẩu Google vào một trang web không phải là trang đăng nhập từ Google. Động tác này giúp bảo vệ bạn khỏi các trò tấn công lừa đảo, đồng thời khuyến khích sử dụng những mật khẩu khác nhau cho các trang web khác nhau, một hình thức bảo mật tốt nhất.

Sau đây là phương thức hoạt động dành cho tài khoản người dùng cá nhân. Một khi tiện ích Cảnh báo mật khẩu đã được cài đặt và khởi động, Chrome sẽ nhớ mật khẩu của bạn dưới phiên bản hoán vị. Hệ thống chỉ ghi nhớ thông tin này cho mục đích bảo mật và không chia sẻ cho bất kỳ ai. Nếu bạn đăng nhập mật khẩu vào một trang web mà không phải là trang đăng nhập của Google, tiện ích sẽ gửi thư cảnh báo bạn như hình dưới đây.

Bảo vệ tài khoản Google nhờ Cảnh báo mật khẩu ảnh 2

Cảnh báo này sẽ cho bạn biết nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu, để bạn có thể cập nhật mật khẩu mới và bảo vệ chính mình.

Những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Google dành cho công việc (Google for Work), bao gồm các Ứng dụng Google (Google Apps) và Drive dành cho công việc (Drive for Work), cũng có thể sử dụng Cảnh báo mật khẩu. Quản trị viên của doanh nghiệp có thể cài đặt Cảnh báo Mật khẩu cho tất cả người dùng trong các tên miền họ quản lý, và nhận thông báo khi Cảnh báo mật khẩu phát hiện rủi ro. Điều này giúp phát hiện đối tượng lừa đảo đang cố gắng xâm nhập vào tài khoản của nhân viên đồng thời giảm thiểu tình trạng tái sử dụng mật khẩu.

Chúng tôi luôn nỗ lực làm việc để bảo vệ người dùng khỏi các trò lừa đảo dưới nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi không ngừng cải tiến công nghệ Duyệt web an toàn, nhằm bảo vệ hơn 1 tỷ người đang sử dụng trình duyệt Chrome, Safari và Firefox khỏi các trò lừa đảo và những trang web nguy hiểm thông qua các hình thức cảnh báo. Chúng tôi đưa ra các công cụ như 2 bước xác minh và Chìa khóa bảo mật cho người dùng sử dụng để bảo vệ tài khoản và giữ an toàn khi trực tuyến. Bạn có thể Kiểm tra bảo mật bất cứ lúc nào để đảm bảo tài khoản hiện tại đang được an toàn và bảo mật…

HINTZ- JUSTIN KOSSLYN (Google)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nutrilite, nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới, thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Nghệ sĩ ưu tú Quốc Nghiệp vì thành công trong việc xác lập kỷ lục Guiness mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.