Bao Phương Vinh tiếp tục thăng hoa trong lần đầu xuất ngoại dự giải Billiard World Cup Seoul

SGGPO

Cơ thủ trẻ nhiều triển vọng của Việt Nam tiếp tục thăng hoa trong lần đầu tiên xuất ngoại dự giải Billiard World Cup Seoul đang diễn ra tại Hàn Quốc khi thẳng tiến vào vòng chung kết để gặp các cao thủ thế giới tranh chức vô địch.

Tin liên quan

Bao Phương Vinh gây tiếng vang tại World Cup Seoul

Bao Phương Vinh gây tiếng vang tại World Cup Seoul

Vòng loại thứ 4 là vòng loại cuối chỉ có 36 cơ thủ chia thành 12 bảng, mỗi bảng 3 cơ thủ, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 12 cơ thủ đầu bảng và 3 cơ thủ nhì bảng có thành tích tốt nhất lọt vào vòng chung kết với 17 cơ thủ đã được suất vào thẳng. Việt Nam tham dự vòng loại thứ 4 có 4 cơ thủ Chiêm Hoàng Thái, Trương Quang Hào, Mã Xuân Cường, Bao Phương Vinh tiến từ vòng loại thứ 3 và 3 cơ thủ có thứ hạng tốp 50 thế giới Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Đỗ Nguyễn Trung Hậu được vào thẳng.

Ngày hôm nay vẫn được xem là ngày thành công của Billiard Việt Nam khi 7 cơ thủ thì có 3 cơ thủ giành vé vào vòng chung kết. Trong đó, ấn tượng nhất vẫn thuộc về tài năng trẻ Bao Phương Vinh.

Bao Phương Vinh tiếp tục thăng hoa trong lần đầu xuất ngoại dự giải Billiard World Cup Seoul ảnh 1 Bao Phương Vinh có 2 trận toàn thắng vào vòng chung kết

Nằm ở bảng L cùng với 2 cơ thủ kỳ cựu Ceulemans (Bỉ) và Nady Riad (Ai Cập), cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh đã có 2 trận đấu khá ấn tượng. Ngay ở trận đầu tiên gặp Ceulemans, Bao Phương Vinh luôn tạo được một thế trận dẫn trước với khoảng cách khá tốt khi vươn lên dẫn 28/14. Mặc dù có phần chùng lại ở giai đoạn sau nhưng Bao Phương Vinh vẫn giành chiến thắng 40-37.

Ở trận đấu sau đó mang tính chất quyết định gặp Nady Riad, cơ thủ trẻ nhiều tiềm năng của Việt Nam đã có một chiến thắng huỷ diệt 40-22 để có 2 trận toàn thắng, đứng đầu bảng lọt vào vòng chung kết.

Trong khi đó, hai người đàn anh Trương Quang Hào và Nguyễn Đức Anh Chiến giành vé nhờ suất vị trí thứ hai bảng có thành tích tốt nhất. Nếu như Trương Quang Hào thắng đánh bại Lindemann (Đức) 40-18 và thua Lee Choong Bok (Hàn Quốc) 37-40 đứng thứ nhì bảng I với chỉ số trung bình lượt cơ khá cao 1.883 thì Nguyễn Đức Anh Chiến giành chiếc vé một cách khá ngoạn mục.

Bao Phương Vinh tiếp tục thăng hoa trong lần đầu xuất ngoại dự giải Billiard World Cup Seoul ảnh 2 Trương Quang Hào giành vé cho vị trí thứ 2 của bảng xuất sắc nhất 

Sau khi thua Kang Ja In với tỷ số 29-40 với trung bình lượt cơ khá thấp 1.074, Nguyễn Đức Anh Chiến đã thắng Marechal Gwendal (Pháp) với tỷ số 40-17 khiến cục diện bảng C khá phức tạp. Cả 3 cơ thủ đều có 1 trận thắng, 1 trận thua, nhưng Nguyễn Đức Anh Chiến và Marechal Gwendal đều có chỉ số trung bình lượt cơ 1.500 cao hơn Kang Ja In.

Ban đầu, BTC công bố Marechal Gwendal đứng đầu bảng giành vé, nhưng sau đó lại công bố Nguyễn Đức Anh Chiến. Tuy nhiên sau đó, trang chủ của UMB lại đưa Marechal Gwendal lên đứng đầu khiến Nguyễn Đức Anh Chiến phải rơi vào vị trí thứ hai chờ đợi. Cuối cùng, nỗ lực của Nguyễn Đức Anh Chiến cũng được đền đáp khi các bảng đấu sau đó, không có cơ thủ nào có chỉ số tốt hơn cơ thủ Việt Nam. Chính vì thế, Nguyễn Đức Anh Chiến giành chiếc vé thứ 3 cho vị trí thứ hai bảng xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Bao Phương Vinh tiếp tục thăng hoa trong lần đầu xuất ngoại dự giải Billiard World Cup Seoul ảnh 3 Nguyễn Đức Anh Chiến vượt qua khung cửa hẹp để vào vòng chung kết

Bốn cơ thủ Việt Nam còn lại bị loại, chỉ có Nguyễn Trần Thanh Tự, Mã Xuân Cường có 1 trận thắng, 1 trận thua, cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu có 1 trận hoà, 1 trận thua và tay cơ trẻ Chiêm Hoàng Thái thua cả 2 trận.

Như vậy, vòng chung kết diễn ra vào ngày mai sẽ gồm 32 cơ thủ, trong đó có 15 cơ thủ từ vòng loại thứ 4 và 17 cơ thủ hàng đầu thế giới và xuất đặc cách sẽ tranh tài tìm ra nhà vô địch nhận phần thưởng 16.000 Euro. Việt Nam sẽ góp mặt 4 cơ thủ, trong đó Trần Quyết Chiến đang đứng hạng 4 thế giới được vào thẳng, 3 cơ thủ Bao Phương Vinh, Trương Quang Hào, Nguyễn Đức Anh Chiến vượt qua vòng loại. 

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ