Antonio Conte tiếp quản ghế HLV Napoli

Napoli đã có HLV tài ba. Nhà vô địch Serie A 2022/2023 đã đặt niềm tin vào một Antonio Conte đầy quyết tâm, người sắp trở lại giải đấu hàng đầu Italia với mục tiêu giành ngôi vị cao nhất.

Ông bầu Aurelio de Laurentiis và HLV Antonio Conte trong buổi ký kết hợp đồng
Ông bầu Aurelio de Laurentiis và HLV Antonio Conte trong buổi ký kết hợp đồng

Antonio Conte đã chính thức là HLV mới của Napoli cho mùa giải tới và sẽ gắn bó với CLB cho đến tháng 6-2027. Một bí mật mở đã được xác nhận vào thứ Tư. Napoli thông báo: “SSC Napoli chào đón Antonio Conte, người đảm nhận vị trí HLV đội một sau khi ký hợp đồng ràng buộc ông với CLB cho đến ngày 30-6-2027”.

Sau một mùa giải thất bát, CLB thành Naples đang đặt niềm tin vào một HLV chiến thắng. Antonio Conte đã hiểu rõ việc giành Scudetto cùng Juventus và Inter Milan là như thế nào.

Inter là đội bóng Italia cuối cùng của Conte trước khi ông tới Premier League (dẫn dắt Tottenham một mùa giải rưỡi). Gia nhập Inter năm 2019, đến năm 2021 ông đã thắng Scudetto, nhưng từ chức vào cuối mùa sau khi CLB bán tiền đạo chủ lực Romelu Lukaku. Lần này trở lại, ông vẫn muốn Napoli tuyển mộ chân sút to cao người Bỉ vốn đang chơi cho Roma theo hợp đồng cho mượn từ Chelsea.

Chủ tịch Napoli, Aurelio de Laurentiis cho biết: “Tôi rất tự hào rằng HLV mới của Napoli là Antonio Conte. Ông ấy là một HLV cấp cao nhất, một nhà lãnh đạo mà tôi tin chắc rằng sự tái cơ cấu cần thiết có thể bắt đầu lại chu kỳ giành Scudetto của chúng tôi. Sau nhiều mùa giải dẫn đầu bóng đá Ý, hôm nay mở ra một chương mới và quan trọng trong lịch sử của Naples”.

Conte cũng có những lời đầu tiên trên cương vị HLV Napoli: "Đây là nơi có tầm quan trọng toàn cầu. Tôi rất vui và hào hứng với ý tưởng được ngồi trên băng ghế xanh. Tôi chắc chắn có thể hứa một điều: Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể cho đội bóng. Sự phát triển của đội bóng và CLB sẽ là cam kết toàn diện của tôi, cùng với sự cam kết của các nhân viên”.

Tin cùng chuyên mục