Antonio Conte dẫn dắt Napoli?

Không thuyết phục được Gian Piero Gasperini rời Atalanta, Napoli đang tích cực thương thảo với HLV Antonio Conte về sân Maradona để hồi sinh đội bóng sau một mùa giải thê thảm.

HLV Antonio Conte và tiền đạo Romelu Lukaku khi còn ở Inter Milan
HLV Antonio Conte và tiền đạo Romelu Lukaku khi còn ở Inter Milan

Napoli là nhà vô địch Serie A mùa giải 2022-2023. Chỉ một năm sau, Napoli hiện tại cách đội vô địch Serie A mùa giải 2023-2024 tới 41 điểm. Ông chủ Aurelio de Laurentiis đã phải thay tới 3 HLV trong mùa giải này vẫn không thể giúp đội bóng chơi tốt hơn; lần lượt là Rudi Garcia, Walter Mazzarri và Francesco Calzona.

Ngay từ tháng Tư vừa qua, ông Laurentiis quyết tâm khôi phục Napoli kể từ mùa giải 2024-2024. Dấu hiệu tích cực đầu tiên là người hâm mộ nhìn thấy ông chủ này không quá ồm đồm công việc như trước đây thông qua việc thuyết phục Giovanni Manna rời Juventus để tới sân Maradona giữ vai trò giám đốc thể thao. Ông Manna dự kiến sẽ là người trực tiếp thương thảo với các ứng cử viên cho vai trò HLV trưởng và cả những vụ chuyển nhượng. Trước đây, ông Laurentiis luôn là người trực tiếp làm việc với các ứng viên HLV trưởng và những cầu thủ ngôi sao.

Ông Manna đã rời Juventus sau 5 năm để chuẩn bị bắt tay vào công việc mới ở Napoli. Thử thách đầu tiên của vị giám đốc 35 tuổi này là tìm kiếm HLV trưởng mới cho mùa giải 2024-2025. Đích nhắm đầu tiên là Gian Piero Gasperini cơ bản bất thành vì HLV 66 tuổi sau một ngày trì hoãn đã thông báo tiếp tục ở lại Atalanta bằng bản hợp đồng mới tới năm 2027 kèm mức lương 5 triệu euro/năm.

Ngay sau đó, tờ Tutto Napoli cho biết quá trình thương thảo giữa Napoli với ứng cử viên Antonio Conte cơ bản đạt 75%. Khúc mắc còn lại của ông Conte là việc kéo học trò cưng Romelu Lukaku về Napoli. Ông Conte và Lukaku có mối quan hệ thân thiết khi cùng nhau vô địch Scudetto mùa giải 2020-2021. Chính cựu HLV Chelsea cho biết Lukaku là cầu thủ duy nhất mà ông nêu đích danh cần phải có trong đội hình của mình kể từ trước tới nay. Do Inter Milan bán Lukaku cho Chelsea ngay sau khi đăng quang nên ông Conte quyết định từ chức.

Lukaku không phù hợp với lối chơi ở Chelsea nên hai mùa giải gần đây quay trở lại Serie A theo dạng cho mượn. Mùa giải trước anh đá cho Inter Milan và mùa này chơi tại AS Roma. Có vẻ 25% còn lại trong quá trình thương thảo với ông Conte là yếu tố Lukaku. Phía Chelsea muốn có Victor Osimhen thông qua việc trao đổi Lukaku, kèm một cầu thủ không được nêu tên là 90 triệu euro nữa. Tuy nhiên, ông Laurentiis đòi tới 130 triệu euro trong vụ trao đổi Osimhen với Lukaku nên chưa thể chốt với HLV Conte. Trước khi thương thảo với ông Conte, Napoli nhắm hai tiền đạo là Jonathan David của Lille và Santiago Gimenez của PSV Eindhoven nhưng khả năng sẽ bỏ hai mục tiêu này để tập trung vào Lukaku.

Tin cùng chuyên mục