Antonio Conte có hợp với Napoli?

Trong số các ứng cử viên trở thành HLV trưởng Napoli, Antonio Conte được đánh giá cao nhất nhưng liệu cựu HLV đội tuyển Italia có phù hợp với ông chủ Aurelio De Laurentiis.

HLV Antonio Conte từng từ chối Napoli
HLV Antonio Conte từng từ chối Napoli

Napoli sắp sửa kết thúc mùa giải đầy giông bão sau khi chia tay HLV Luciano Spalletti. Ông chủ Aurelio De Laurentiis đã phải thay tới 3 HLV trưởng ở mùa giải này là Rudi Garcia, Walter Mazzarri và HLV đương nhiệm Francesco Calzona nhưng vẫn không thể cứu nhà vô địch Serie A mùa giải 2022-2023 tránh được mùa giải bết bát vì không thể kiếm được suất dự Europa League. Hiện tại, Napoli đứng thứ 9 và cách nhóm dự Europa League tới 7 điểm trong lúc chỉ còn 4 vòng đấu nữa.

1 conte laurentiis Conte, Pioli, Italiano e Gasperini..jpg
De Laurentiis cân nhắc chọn lựa giữa Stefano Pioli, Antonio Conte, Vincenzo Italiano và cả Gasperini

Ông De Laurentiis đang lên danh sách nhiều HLV sẽ dẫn dắt Napoli mùa giải 2024-2025 gồm Antonio Conte (đang thất nghiệp), Stefano Pioli, Vincenzo Italiano (kết thúc hợp đồng với AC Milan và Fiorentina vào cuối mùa giải này) và Domenico Tedesco (HLV đương nhiệm đội tuyển Bỉ). Trong số những ứng cử viên này, ông Conte được cho là sáng giá nhất. Chính cựu HLV đội tuyển Italia từng từ chối ông Laurentiis mùa hè năm trước vì muốn tiếp tục được nghỉ ngơi thêm một năm nữa.

Tài năng của ông Conte không cần phải bàn cãi. HLV 54 tuổi từng là người vực dậy Juventus sau khó khăn với một loạt ba danh hiệu Scudetto liên tiếp từ năm 2012 tới 2014, vô địch Premier League với Chelsea năm 2017 và trở lại vô địch Serie A cùng Inter Milan năm 2021. Tờ Gazzetta của Italia đưa tin ông Laurentiis đưa ra bản hợp đồng có thời hạn 3 năm kèm mức lương mỗi năm là 6,5 triệu euro cho HLV Conte.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ông Conte không phù hợp với cách quản lý của ông Laurentiis. Ông Conte thường có những yêu cầu về đầu tư mua sắm cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng trước khi chấp thuận ký hợp đồng làm việc. Điều này không phù hợp với ông Laurentiis vốn tự mình đưa ra quyết định về chuyển nhượng. Tiếp theo nữa, tính cách của ông Conte quá mạnh mẽ nên sẽ rất dễ xảy ra xung đột với ông Laurentiis nếu các điều kiện làm việc không được đáp ứng.

Chính vì thế, tờ La Repubblica bình luận rằng ông Laurentiis nên cân nhắc vấn đề này. Những HLV nhẫn nhịn như Pioli, Italiano hay Tedesco có lẽ phù hợp hơn. Ngay cả ông Gian Piero Gaspernini cũng khó làm việc với ông chủ của Napoli vì tính cách bộc trực của cả hai bên. Ông Laurentiis đang cố kéo Giovanni Manna khỏi Juventus trong những ngày tới để về sân Maradona nắm giữ chức vụ giám đốc thể thao để trực tiếp đàm phán với các ứng cử viên HLV trưởng càng sớm càng tốt.

Tin cùng chuyên mục