An Giang lấy lại ngôi đầu

Cuộc đua xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016

Chỉ sau 1 ngày mất vị trí nhất đồng đội vào tay Domesco Đồng Tháp, đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã lấy lại vị trí này trong chặng 7 diễn ra vào sáng qua, từ Thanh Hóa đi Nam Định.

An Giang lấy lại ngôi đầu ảnh 1

Huỳnh Thanh Tùng (trái-Quân khu 7) rút thắng Loic (SICT, Thái Lan). Ảnh: T.L.

Cùng quyết tâm bảo vệ thành quả, khi Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang muốn giữ Áo vàng cho Võ Phú Trung, còn Domesco Đồng Tháp duy trì vị trí nhất đồng đội, cả 2 đội này hợp sức điều tiết tốc độ đường đua. Họ thả cho vài tay đua đi trước trong tầm kiểm soát về khoảng cách rồi gần về đích tăng tốc bắt lại. Trong thế trận cả đoàn đông lao về đích, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang có 3 tay đua về trong nhóm đầu, trong khi Domesco Đồng Tháp chỉ có 2. Một tay đua Domesco Đồng Tháp về đích chậm 4 giây khiến Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang từ chỗ đang thua 3 giây, vượt lên dẫn lại 1 giây, đứng đầu giải đồng đội sau 7 chặng.

Trong khi đó, cuộc cạnh tranh Áo vàng không có gì thay đổi dù Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) rút thắng Loic (SICT, Thái Lan), Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp). Võ Phú Trung vẫn mặc Áo vàng với khoảng cách 20 giây so với Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7). Áo xanh vẫn thuộc về Jos Koop (BITC, Lào) với khoảng cách 15 điểm so với Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ).

Sáng nay, đoàn đua chặng 8 từ Nam Định đi Hải Phòng với lộ trình dự kiến 122 km.

Gia Mẫn

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ