80% đội tuyển Italia đã được chọn, Zaniolo bị loại vì chấn thương

Lực lượng đội tuyển Italia dự Euro 2024 cơ bản đã được HLV Luciano Spalletti quyết định nhưng vẫn mở cửa cho những cầu thủ nỗ lực trong phần còn lại của mùa giải. Riêng Nicolo Zaniolo bị loại vì chấn thương không kịp bình phục.

HLV Luciano Spalletti vẫn mở cửa cho những cầu thủ phong độ cao
HLV Luciano Spalletti vẫn mở cửa cho những cầu thủ phong độ cao

HLV Luciano Spalletti vừa cho biết ông đã lựa chọn được 70-80% cầu thủ cho đội tuyển Italia dự Euro 2024 tại Đức, 20% còn lại nhằm mở ra cho những cầu thủ cố gắng trong những trận cuối cùng của mùa giải. HLV 65 tuổi muốn ám chỉ tới những cầu thủ ở hai đội bóng có sự bứt phá trong giai đoạn cuối mùa là Bologna và Atalanta.

Cựu HLV Napoli cho biết rất hạnh phúc với công việc hiện tại nhưng luôn tìm sự cân bằng trong cuộc sống dù đội tuyển Italia thắng hay thua. Ông Spalletti nói rất triết lý: “Thắng thua trong bóng đá giống như hai mặt của một đồng xu vậy đó. Nó tạo ra những tình huống xung quanh bạn, tác động tới mức bạn không còn là chính mình nên khó mà sống được trong chiến thắng hoặc thất bại mà phải tìm sự cân bằng cần thiết. Điều quan trọng là phải tạo được niềm vui cho người hâm mộ để lúc nào họ cũng nói rằng “Chúng tôi tự hào về các bạn”.

1 zaniolo sfdb.jpg

Ông Spalletti thừa nhận là ngày đêm nghĩ về kế hoạch thi đấu của đội tuyển Italia ở Euro 2024 sắp tới sau khi không thể tham gia hai kỳ World Cup liên tiếp 2018 và 2022. Dù vậy, ông cho rằng bóng đá có sự bất ngờ không thể lường trước được. Chẳng hạn như Tardelli ở World Cup 1982 có tình huống khống chế bóng không tốt nhưng sau đó kịp sửa sai và có bàn thắng. Ông Spalletti muốn dùng hình ảnh của ngôi sao Tardelli năm 1982 để thúc đẩy các học trò của mình lao lên phía trước, tinh thần vững vàng ngay cả khi mắc lỗi trên sân đấu.

Cầu thủ đầu tiên của ông Spalletti buộc phải gạch tên ở Euro 2024 là Nicolo Zaniolo. Tiền vệ Aston Villa gãy một xương nhỏ ở bàn chân trong trận đấu với Liverpool. Kết quả kiểm tra cho thấy cầu thủ thuộc biên chế của Galatasaray (thi đấu ở Aston Villa theo dạng cho mượn) cần ít nhất 1 tháng để hồi phục chấn thương nên coi như không thể sang Đức cùng đồng đội. Đây là lần thứ hai liên tiếp, Zaniolo bỏ lỡ một giải đấu lớn cùng đội tuyển Italia. Lần trước là Euro 2020 (diễn ra vào hè 2021 vì Covid 19) vì anh đang trong quá trình hồi phục đứt dây chằng chéo. Chính vì thế, cựu cầu thủ AS Roma vẫn chưa được chơi bất cứ giải đấu lớn nào cùng với đội tuyển quốc gia.

Tin cùng chuyên mục