3 võ sỹ judo Việt Nam cùng dừng bước tại giải châu Âu ở Ba Lan

Các tuyển thủ của Việt Nam đã tranh tài tại giải judo Warsaw European Open 2024 tại Ba Lan và cùng dừng bước sau những thất bại.

Võ sỹ Chu Đức Đạt không có chiến thắng ở Ba Lan lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Võ sỹ Chu Đức Đạt không có chiến thắng ở Ba Lan lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 24-2 (theo giờ địa phương), các tuyển thủ Hoàng Thị Tình, Nguyễn Ngọc Diễm Phương, Chu Đức Đạt đã bước vào tranh tài hạng cân của mình tại giải judo Warsaw European Open 2024 ở Ba Lan. Đây là lượt giải tiếp theo tại châu Âu mà judo Việt Nam tham dự nhằm tích thêm điểm cá nhân cho tuyển thủ trong hành trình tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tại hạng 48kg nữ, ngay ở vòng đầu tiên, Hoàng Thị Tình được bốc thăm gặp võ sỹ Gilly Coralie (Pháp) và dù nỗ lực nhưng cô không để tạo được bất ngờ do đó thua trận và bị loại. Ở hạng 57kg nữ, Nguyễn Ngọc Diễm Phương đọ sức với võ sỹ Fawaz Martha (Pháp) trong vòng 1 và cô để thua. Đối thủ của Diễm Phương là võ sỹ có trình độ do vậy việc võ sỹ của chúng ta bị áp đảo là điều sớm dự báo. Tại nội dung này, Fawaz Martha đã xếp hạng 3 chung cuộc.

Tuyển thủ Chu Đức Đạt thi đấu hạng 60kg nam của mình và với lá thăm may mắn được miễn vòng đầu tiên. Tại vòng thứ 2, Đức Đạt gặp đối thủ Waizenegger Jesse (Thụy Sỹ) tuy nhiên không có được chiến thắng và dừng bước tại giải lần này. Như vậy, cả 3 tuyển thủ Hoàng Thị Tình, Nguyễn Ngọc Diễm Phương, Chu Đức Đạt đã kết thúc chương trình thi đấu các giải tại châu Âu (Bồ Đào Nha, Pháp, Hungary, Ba Lan) và tới đây sẽ chuẩn bị lượt giải quốc tế ở Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 3 và giải vô địch châu Á 2024 trong tháng 4.

Tin cùng chuyên mục