THÔNG CÁO BÁO CHÍ

SGGPO
Do những vi phạm ở vòng 26 Toyota V-League 2017, và sau đó Ban kỷ luật của VFF cũng phát hành thông báo kỷ kuật hai cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) và Uche (Thanh Hóa). Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã có cuộc họp và đi đến quyết định rút tên hai cầu thủ trên khỏi danh sách đề cử...

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh MINH HOÀNG

1. Ngày 29-11-2017, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật đối với các trường hợp vi phạm ở vòng 26 Toyota V-League 2017. Qua đó, có 2 cầu thủ bị án phạt gồm: Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 2 trận ở mùa bóng 2018 do hành vi phi thể thao với đồng nghiệp; tiền đạo Uche Iherruome (CLB Thanh Hóa) bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận ở mùa bóng 2018 do hành vi phản ứng trọng tài. Cả hai cầu thủ này đều có tên trong danh sách đề cử bầu chọn các hạng mục Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Xét tiêu chí của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh cầu thủ xuất sắc về chuyên môn mà còn cả đạo đức trên sân cỏ. Điều lệ của giải thưởng cũng quy định cầu thủ thuộc diện đề cử không bị kỷ luật của CLB, tổ chức bóng đá tại địa phương hoặc VFF. Vì vậy, hành vi của hai cầu thủ trên đã vi phạm điều lệ giải thưởng, bị VFF ra quyết định kỷ luật bằng văn bản.

Chiều 30-11-2017, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã tiến hành cuộc họp sau khi tham khảo ý kiến lãnh đạo VFF, đã quyết định: rút tên cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) khỏi danh sách đề cử hạng mục Quả bóng vàng nam; rút tên cầu thủ Uche Iheruome (CLB Thanh Hóa) khỏi danh sách đề cử hạng mục Cầu thủ ngoại xuất sắc.

Do phiếu bầu chọn và danh sách đề cử đã phát hành trước đó, Ban tổ chức đề nghị quý vị tham gia bầu chọn cập nhật danh sách đề cử theo thông báo này. Ban tổ chức không bổ sung các ứng cử viên thay thế, tuy nhiên người bầu chọn vẫn có quyền bầu chọn cầu thủ ngoài danh sách nếu thấy xuất sắc hơn và đảm bảo các tiêu chí giải thưởng. Những phiếu đã bầu và gửi về Ban tổ chức có bầu cho hai cầu thủ trên coi như không hợp lệ, các trường hợp khác vẫn hợp lệ.

2. Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 tiếp tục duy trì giải “Cầu thủ được yêu thích nhất trong năm” do người hâm mộ bầu chọn. Đây là năm thứ hai giải này có trong các hạng mục Giải thưởng Quả bóng vàng, hoàn toàn do người hâm mộ bình chọn thông qua tin nhắn. Danh sách ứng viên, thể lệ bình chọn sẽ được công bố và đăng tải trên website: sggp.org.vn/thethao; thethao.sggp.org.vn; sggpdudoan.vn và Fanpage: SGGP Thể Thao Online.

Trân trọng!

KT.TỔNG BIÊN TẬP

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

NGUYỄN THÀNH LỢI

(Trưởng Ban tổ chức)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá nữ Việt Nam đã khép lại năm 2018 với nhiều cảm xúc

Mong rằng người hâm mộ sẽ yêu bóng đá nữ hơn nữa

Năm nào cũng vậy cứ đến ngày trao Quả bóng Vàng, tâm hồn lại rạo rực như năm 18 tuổi, quẳng bao gánh lo để nhớ lại những khoảnh khắc hạnh phúc, pháo và hoa cùng chiếc vòng nguyệt quế tôn vinh cho người xứng đáng.

Bóng đá trong nước

Khán giả đến tập trung ở trụ sở VFF. Ảnh: ANH TRẦN

Lại “cháy vé” sân Mỹ Đình

Theo như kế hoach, ngày 10-12, Ban tổ chức trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình đã chính thức mở bán vé qua mạng với 3 đợt, từ 10 giờ sáng, 16 giờ chiều và 22 giờ đêm. Ở hai buổi bán vé vào buổi sáng và chiều, số lượng đã nhanh chóng hết sạch chỉ trong thời gian ngắn.

Bóng đá quốc tế

Mohamed Salah (trái, Liverpool) đi bóng qua hậu vệ Kalidou Koulibaly (Napoli)

Liverpool - Napoli: Cuộc chiến sống mái giữa Klopp và Ancelotti

Kém đối thủ cạnh tranh trực tiếp 3 điểm, Liverpool cần phải thắng và thậm chí thắng Napoli 2 bàn cách biệt mới đảm bảo suất vào vòng knock-out. Nhưng dù cho Klopp có dày dạn kinh nghiệm, ông cũng thừa biết điều gì chờ đón mình khi đối mặt với nhà cầm quân cao tay như Carlo Ancelotti.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.