Xây dựng lại bóng chuyền nữ Vĩnh Long thi đấu hạng A

Đội bóng chuyền nữ Vĩnh Long sẽ trở lại mùa giải thi đấu năm nay và bắt đầu từ hạng A toàn quốc đồng thời sử dụng hoàn toàn cầu thủ nội do mình đào tạo.
Bích Tuyền vẫn ở lại Ninh Bình thi đấu và chưa trở về Vĩnh Long trong mùa giải 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Bích Tuyền vẫn ở lại Ninh Bình thi đấu và chưa trở về Vĩnh Long trong mùa giải 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Long – ông Nguyễn Minh Hiền khẳng định ở mùa giải 2023, thể thao Vĩnh Long sẽ có 2 đội bóng chuyền gồm nam Vĩnh Long và nữ Vĩnh Long góp mặt tại giải hạng A toàn quốc.

“Một số cầu thủ nữ Vĩnh Long đã được cho đội nữ Doveco Ninh Bình mượn trước đây sẽ trở lại đội bóng và thi đấu năm nay. Thời gian mượn đã đủ 2 năm theo hợp đồng rồi. Trường hợp chủ công Bích Tuyền vẫn tiếp tục khoác áo tại Ninh Bình và không về Vĩnh Long”, ông Minh Hiền trao đổi.

Cách đây 2 năm, năm 2021, đội nữ Vĩnh Long đã chuyển giao suất thi đấu giải vô địch quốc gia của mình cho đội bóng mới ra mắt Doveco Ninh Bình đồng thời cử toàn bộ đội hình tới Ninh Bình tập luyện, thi đấu. Tuy vậy, vào lúc này, hợp đồng chuyển giao được cho là đã hết và bóng chuyền nữ Vĩnh Long xây dựng lại lực lượng qua đó đăng kí thi đấu trở lại từ giải hạng A toàn quốc.

Trong khi đó, đội bóng chuyền nam Vĩnh Long đã xuống hạng sau giải vô địch quốc gia 2022 và năm nay đặt mục tiêu hướng tới tìm suất thăng hạng. Đội bóng này vừa dự môn bóng chuyền tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 nhưng không có thành tích khả quan. Dẫn dắt đội bóng tại mùa giải 2023 là HLV kỳ cựu Bùi Huy Châm.

“Cả 2 đội bóng sử dụng cầu thủ nội chứ không thuê tăng cường cầu thủ ngoại do kinh phí không nhiều. Chúng tôi nỗ lực từng vòng đấu của giải hạng A để hướng tới mục tiêu đưa ra”, ông Minh Hiền nói thêm.

Năm 2022, đội bóng chuyền nam Vĩnh Long đã thuê ngoại binh Thái Lan Assanaphan Chantajorn tuy vậy vẫn không có được suất trụ hạng chung cuộc.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...