Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính thức được chọn dự Olympic Tokyo 2020

SGGPO
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được lựa chọn là gương mặt đại diện của đội tuyển bắn súng Việt Nam nhận suất mời dự Olympic Tokyo 2020.

Hoàng Xuân Vinh sẽ đại diện đội tuyển bắn súng VIệt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020.

Hoàng Xuân Vinh sẽ đại diện đội tuyển bắn súng VIệt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020.

Trao đổi cùng phóng viên SGGPO, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn cho biết: "Ngày 30-6, tôi đã ký tờ trình về danh sách VĐV dự Olympic để gởi lãnh đạo Bộ VH-TT-DL. Ở môn bắn súng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được chọn tham dự Olympic năm nay". 

Như vậy, sau những xem xét lựa chọn với nhiều ý kiến khác nhau từ Liên đoàn bắn súng Việt Nam và ban huấn luyện đội tuyển bắn súng quốc gia trong việc chọn ai giữa Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường, xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh đã được suất cử đi Olympic Tokyo 2020. 

Đội tuyển bắn súng Việt Nam không giành được vé chính thức dự Olympic Tokyo 2020, tuy nhiên Liên đoàn bắn súng quốc tế (ISSF) đã trao cho Việt Nam 1 suất mời thi đấu tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam. 

Tại Olympic Rio de Janeiro ở Brazil năm 2016, Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường cùng giành suất chính thức dự Đại hội và kết thúc tranh tài đã mang về 1 HCV, 1 HCB (thành tích của Hoàng Xuân Vinh). Sau thời gian trên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ngoài việc thi đấu đã dần chuyển sang công tác quản lý ở bộ môn bắn súng của Trung tâm TDTT Quân đội với quân hàm đại tá.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam di chuyển ra ga quốc tế ở cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh: HỮU THÀNH

Tuyển Việt Nam di chuyển sang Australia

Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến có 5 ngày tập ở Melbourne trước khi bước vào trận đấu với chủ nhà Australia thuộc vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá quốc tế

Muốn thắng được Man United phải đánh bại được De Gea trước

De Gea là thủ môn có tầm ảnh hưởng nhất Premier League

Manchester United đã có một mùa giải kém cỏi. Sự lạc quan và kỳ vọng trước mùa giải (sau sự xuất hiện của Raphael Varane và Cristiano Ronaldo) đã qua đi, và được thay thế bằng sự phụ thuộc vào David de Gea, hiện là thủ môn có ảnh hưởng nhất Premier League.

Quần vợt

Tốc độ