Vòng 2 giải vô địch quốc gia: Lời khẳng định từ những đội nhóm đầu của giải nữ

Ngày thi đấu tiếp theo của vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia đã chứng kiến 2 trận đấu hấp dẫn nhất của nội dung nữ khi tất cả diễn ra cùng lúc và đó là cuộc cạnh tranh sòng phẳng của 4 đội thuộc nhóm tranh chấp ngôi đầu.
Đội nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước có chiến thắng đầu tiên tại vòng 2 năm nay. Ảnh: MINH MINH
Đội nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước có chiến thắng đầu tiên tại vòng 2 năm nay. Ảnh: MINH MINH

Chiều 5-11 tại Đắk Nông, cuộc đối đầu giữa đội nữ Hóa chất Đức Giang tia sáng và Quảng Ninh được xem là chung kết sớm tại bảng đấu ở vòng 2 giải năm nay. Bởi lẽ, 2 đội bóng trên đang là những đội dẫn đầu từ vòng 1 giải đấu nên họ vẫn có ưu thế nhất định trong cuộc tranh đua tấm vé vào bán kết chung cuộc.

Nắm rõ sự mạnh mẽ của Hóa chất Đức Giang tia sáng, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt (Quảng Ninh) thận trọng bố trí đội hình theo ý đồ của mình với mục tiêu không thể bị áp đảo hoàn toàn. Đây mới là trận đầu tiên của cầu thủ nữ Quảng Ninh nên họ phải thận trọng bởi cuộc đua ở vòng bảng vòng 2 còn dài, mọi thứ không thể sơ sảy. Điều đó dễ hiểu vì sao HLV Nguyến Tuấn Kiệt cất kĩ chủ công ngoại binh Thái Lan Onuma Sittirak trên ghế dự bị, cũng như không tung tay đập Đoàn Thị Xuân ra sân cả trận. Trên sân, ông Kiệt trao trọng trách ghi điểm vào tay của Vi Thị Như Quỳnh, Lê Thị Hồng hay Nguyễn Lý Thụy Vi... Với một đội hình được yêu cầu chơi thoải mái tâm lý, các cầu thủ Quảng Ninh đã chơi khá bình tĩnh và giằng co đáng kể với Hóa chất Đức Giang tia sáng.

Cầu thủ Hóa chất Đức Giang tia sáng (vàng) có chiến thắng trước Quảng Ninh. Ảnh: MINH MINH

Cầu thủ Hóa chất Đức Giang tia sáng (vàng) có chiến thắng trước Quảng Ninh. Ảnh: MINH MINH

Bên kia mành lưới, đội hình đội bóng tới từ Hà Nội vẫn dựa vào mũi đánh ngoại binh Polina kết hợp cùng Tú Linh, Hồng Ngát, Bích Thủy và bóng được điều phối từ cầu thủ chuyền hai Nguyễn Thị Thủy. Công bằng mà nói, đội Hóa chất Đức Giang tia sáng không áp đảo hơn Quảng Ninh bao nhiêu nhưng HLV Padejsuk Wannachote có Polina giải quyết được tình huống quyết định nên đã vượt lên chiến thắng chung cuộc 3-0 bằng tỉ số lần lượt 28/26, 27/25 và 25/17. Với chiến thắng này, đội Hóa chất Đức Giang tia sáng chưa thua trận nào từ vòng 1 cho tới lúc này. Đội nữ Quảng Ninh vẫn còn nhiều cơ hội tìm tấm vé dự vòng chung kết nên trận thua đầu tiên ở vòng 2 chưa nói được nhiều điều về họ.

Quảng Ninh không đưa ra sân ngoại binh nhằm chuẩn bị cho những trận còn lại của mình. Ảnh: MINH MINH

Quảng Ninh không đưa ra sân ngoại binh nhằm chuẩn bị cho những trận còn lại của mình. Ảnh: MINH MINH

Trong khi đó ở Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), cuộc đọ sức giữa Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước và Ninh Bình thật sự là trận đấu gay cấn. Đây được xem là cuộc tranh tài giữa 2 cầu thủ thi đấu vị trí đối chuyền tốt nhất Việt Nam lúc này là Hoàng Thị Kiều Trinh (Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước) và Nguyễn Thị Bích Tuyền (Ninh Bình).

Từng người họ có mặt trên sân đã chơi ăn miếng trả miếng, vào đà đập bóng dũng mãnh ghi điểm. Ván đầu, các cầu thủ mặc áo lính của HLV Phạm Minh Dũng (Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước) phải cần một chút may mắn mới vượt lên thắng 26/24.

Ván thứ 2, hàng chắn của đội bóng này phần nào hóa giải được các pha đập bóng của Đinh Thị Thúy, Bích Tuyền, Nguyễn Thị Trinh và chủ công Thái Lan Darin bên phía Ninh Bình nên tiếp tục chiến thắng 25/21. Ván thứ 3, nữ Ninh Bình lấy lại một kết quả thắng với tỉ số 25/16. Tuy vậy, trong ván thứ 4, đội bóng của cố đô Hoa Lư đã thua 23/25. Chung cuộc, nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước thắng 3-1 và đây là trận thắng đầu tiên của họ tại vòng 2. Đội nữ Ninh Bình mới có trận đầu tiên, phía trước họ vẫn còn những cuộc đấu quan trọng để HLV Thái Thanh Tùng tìm cơ hội đứng nhất bảng chung cuộc.

Tin cùng chuyên mục