Vòng 2 giải vô địch quốc gia: Đội nữ TPHCM và Kinh Bắc Bắc Ninh gặp khó để trụ hạng

Ngày thi đấu chứng kiến các trận đấu nội dung nam, nữ nhưng trong số này mọi người chú ý nhiều vào cuộc so tài có sự góp mặt những đội đang tìm suất trụ hạng là nữ TPHCM, nữ Kinh Bắc Bắc Ninh.
Đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh thua trận nên vẫn đang hồi hội với khả năng trụ hạng của mình. Ảnh: MINH MINH
Đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh thua trận nên vẫn đang hồi hội với khả năng trụ hạng của mình. Ảnh: MINH MINH

Ngày 10-11, giải đấu diễn ra lượt trận tiếp theo tại các bảng ở Đắk Nông và Đà Nẵng. Trong tối thi đấu của ngày, cầu nữ TPHCM gặp Ninh Bình. Thầy trò HLV Trần Hiền (TPHCM) quyết tâm tìm thêm điểm nhằm vớt vát cơ hội trụ hạng. Tại trận này, HLV Thái Thanh Tùng (Ninh Bình) có sự sòng phẳng về chuyên môn khi đưa ra sân tất cả các tay đập tốt nhất để đọ sức với đối thủ. Lần lượt Bích Tuyền, Đinh Thị Thúy, Lê Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, ngoại binh Thái Lan Darin và chuyền hai Vi Thị Nhi Yến đã có mặt trên sân để thể hiện hết khả năng tấn công của mình. Trước dàn cầu thủ có trình độ vượt hơn, hàng chắn của TPHCM rất khó chắn bóng. Bên kia mành lưới, HLV Trần Hiền chỉ trông chờ được ở 2 mũi tấn công ghi điểm chính là chủ công Trần Thị Cẩm Tú, ngoại binh Gina Mambrú. Dẫu thế, họ nỗ lực nhưng không gây bất ngờ trước cầu thủ nữ Ninh Bình.

Kết thúc trận đấu, đội nữ Ninh Bình thắng 3-0 với tỉ số điểm lần lượt 25/14, 26/24, 25/16. Với kết quả trên, đội nữ TPHCM đã thua 3 trận tại vòng 2 của giải năm nay. Đội bóng đang xếp chót bảng đấu tại Đà Nẵng và cơ hội trụ hạng rất mong manh. Nữ TPHCM sẽ đấu trận cuối là gặp Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước vào ngày mai 11-11.

Tại bảng đấu ở Đắk Nông, đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh đang tìm vé trụ hạng và đọ sức với Hóa chất Đức Giang tia sáng. Đội bóng của miền quan họ không còn ngoại binh trong đội hình nên trông cậy vào các nội binh vì thế đã khó gây được bất ngờ cho hàng chắn Hóa chất Đức Giang tia sáng. Khép lại trận đấu, đội Kinh Bắc Bắc Ninh thua 0-3 (18/25, 17/25, 22/25) và đội bóng này chưa thắng được trận nào trong các lượt đã đấu ở vòng 2 tới lúc này. Kinh Bắc Bắc Ninh vẫn đang tranh chấp trực tiếp suất trụ hạng duy nhất của bảng này với đội nữ Thanh Hóa.

Cùng trong thi đấu 10-11, về kết quả nam, Sanest Khánh Hòa thắng Thể Công-Tân Cảng với tỉ số 3-2, Biên Phòng thắng Đà Nẵng 3-2. Hai đội nam Sanest Khánh Hòa và Biên Phòng đã chắc vị trí đầu bảng ở mỗi bảng đấu tại Đắk Nông và Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục