Vittoria Bussi ‘chạy tiền’ chinh phục UCI Hour Record

Không có đội ngũ hỗ trợ, nữ cua-rơ Italia Vittoria Bussi buộc phải tự mình phát động chiến dịch gây quỹ nhắm mục tiêu chinh phục UCI Hour Record ( Kỷ lục đạp xe trong 1 giờ do UCI tổ chức) năm 2023.
Vittoria Bussi nỗ lực chinh phục UCI Hour Record 2023
Vittoria Bussi nỗ lực chinh phục UCI Hour Record 2023

Thật ra, Vittoria Bussi là tiến sĩ toán học của Đại học Oxford nhưng cô có niềm đam mê bất tận với xe đạp. Cô từng thi đấu chuyên nghiệp cho một số đội đua của Italia ngay sau khi có bằng tiến sĩ năm 2014-2015.

Dù không còn rong ruổi cùng những tour đấu, Vittoria Bussi vẫn tập luyện đều đặn và tham dự những giải đấu có thể đăng ký. Năm 2018, Vittoria Bussi gây ngạc nhiên lớn khi lập kỷ lục 48,007km trong nỗ lực chinh phục UCI Hour Record. Mãi đến năm 2021, kỷ lục của cô mới bị Joscelin Lowden (Anh) xô ngã với thành tích 48,405km. Tuy nhiên, UCI Hour Record hiện tại đang thuộc về cô gái Hà Lan Ellen van Dijk với thành tích 49,254km thiết lập trong năm 2022.

Vittoria Bussi là tiến sĩ toán học

Vittoria Bussi là tiến sĩ toán học

Tay đua 35 tuổi Vittoria Bussi hi vọng có thể giành lại kỷ lục của mình trong năm 2023 này với mục tiêu 50km. Không có đội ngũ hỗ trợ, Vittoria Bussi đã bắt đầu chiến dịch gây quỹ 10.000 euro làm “lộ phí” để mình chinh phục cột mốc 50km, giúp lan truyền cảm hứng cho các tay đua trẻ.

Vittoria Bussi chia sẻ trên trang GoFundMe của mình: “Bởi vì việc chinh phục UCI Hour Record cần đến chi phí rất lớn và để đủ ngân sách phục vụ cho mục tiêu nỗ lực của mình, tôi cần sự giúp đỡ của bạn.

Vittoria Bussi chia sẻ thêm: “Với kỹ năng toán học của mình, tôi sẽ đóng góp cho các nghiên cứu về khí động học và công nghệ. Tôi dự định sẽ phá bỏ ‘bức tường’ 50 km đối với nữ giới”.

Vittoria Bussi từng giành UCI Hour Record 2018

Vittoria Bussi từng giành UCI Hour Record 2018

Ngoài việc đạt UCI Hour Record , Vittoria Bussi đang hướng tới mục tiêu có tác động lâu dài hơn đến môn thể thao này và hỗ trợ các tay đua trẻ khi bắt đầu sự nghiệp.

“Tất cả những gì tôi đã học và nhận được trong nhiều năm, trong và ngoài đường đua, tôi muốn đền đáp lại. Tôi đấu tranh để thúc đẩy sự thay đổi văn hóa để an toàn đường bộ không còn là hy vọng mà trở thành hiện thực. Tôi muốn trong môn đạp xe, phụ nữ được đối xử bình đẳng với nam giới.

Trên đường đua, tôi phải một mình ‘chiến đấu’ với thời gian, nhưng tôi không bao giờ đơn độc vì tôi mang theo bên mình tất cả những người tin tưởng vào cuộc chiến của tôi. Cảm ơn những người muốn hỗ trợ tôi”, Vittoria Bussi nói.

Tin cùng chuyên mục