Chiều 24-8, ở nội dung chung kết 1.500m nam, chúng ta có Dương Văn Thái và Đỗ Quốc Luật góp mặt. Đúng dự liệu, 2 tuyển thủ Việt Nam tiếp tục thực hiện phương án “chim mồi” để đạt kết quả cao nhất. Suốt 2 vòng đầu, Đỗ Quốc Luật là người chạy đầu để kéo tốc độ cho Dương Văn Thái. Trong đoạn cuối đường đua, Luật đã tụt lại và Thái vượt lên bứt tốc để băng về đích đầu tiên.

Dương Văn Thái vô địch cự ly 1.500m với thành tích 3’51”44 và đoạt chiếc HCV thứ 2 cho bản thân (HCV trước đó là tại cự ly 800m).
Cùng thời điểm, tại chung kết 1.500m nữ, mọi sự chú ý đều hướng vào Vũ Thị Ly của đội Việt Nam. Cùng chạy với Ly còn có đồng đội Nguyễn Thị Oanh. Tuy vậy, tất cả đã bị bất ngờ khi kết thúc cuộc đua, người về nhất là tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh (4’20”51) trong khi Vũ Thị Ly chỉ giành HCB (4’30”68).
Ngay trên vạch đích, Nguyễn Thị Oanh chia sẻ “đây là cảm xúc rất khó tả của tôi, dù 1.500m không phải cự ly sở trường nhưng tôi đã có HCV tại SEA Games. Tôi rất hạnh phúc”.
Như vậy, các VĐV Việt Nam đã đảm bảo được kết quả 4 HCV tại cự ly trung bình ở SEA Games (800m nam, nữ; 1.500m nam, nữ) qua đó giúp đội tuyển điền kinh triển vọng đạt tới hơn 10 HCV tại SEA Games năm nay.
Các tin, bài viết khác
-
UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor
-
UFC 257: Conor McGregor vs Dustin Poirier II - “Biến mất trong 60 giây” hay kết liễu ở hiệp 1?
-
Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour
-
“Gã điên Ailen” Conor McGregor: “Mỏ vàng” của UFC, kiếm 516 triệu USD bản quyền truyền hình sau... 7 năm
-
Ngô Đình Nại quyết đấu với “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour
-
Umar Nurmagomedov: Em họ của Khabib thắng trận “chào sân” ở UFC bằng tuyệt chiêu siết cổ
-
Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc
-
UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục
-
Ba cơ thủ Việt Nam đại thắng ngày ra quân giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc
-
UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!