Trịnh Linh Giang có cơ hội tranh vé vào vòng chính giải quần vợt ITF World Tennis M15 Nakhon Thái Lan 2023

Tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang có cơ hội tranh vé vào vòng chính giải quần vợt ITF World Tennis M15 Nakhon Thái Lan 2023 khi có trận thắng đầu tiên ở vòng loại vào hôm nay.
Trịnh Linh Giang có cơ hội tranh vé vào vòng chính
Trịnh Linh Giang có cơ hội tranh vé vào vòng chính

Nhằm nâng cao trình độ và cải thiện thứ hạng trong bảng xếp hạng thế giới, hai tay vợt của Hải Đăng Tây Ninh Trịnh Linh Giang và Vũ Hà Minh Đức đã được CLB đầu tư cho qua Thái Lan dự 3 giải có điểm thưởng xếp hạng ATP. Đầu tiên là giải M15 Nakhon khởi tranh vòng loại vào ngày hôm nay. Đây là giải có điểm thưởng thấp nhất trong hệ thống thi đấu của ATP với chức vô địch chỉ nhận được 15 điểm.

Dù giải có trình độ thấp, nhưng do các tay vợt Việt Nam có thứ hạng khiêm tốn trong bảng xếp hạng ATP nên họ phải thi đấu vòng loại. Với thứ hạng 1.322 thế giới, Trịnh Linh Giang được xếp làm hạt giống số 7 của vòng loại và gặp tay vợt trẻ 21 tuổi người Hàn Quốc Lee Junhyeon đứng hạng 1.759.

Trịnh Linh Giang đang được đầu tư đánh quốc tế nhiều hơn trong năm nay

Trịnh Linh Giang đang được đầu tư đánh quốc tế nhiều hơn trong năm nay

Tưởng chừng như Trịnh Linh Giang sẽ có một chiến thắng trước đối thủ có thứ hạng thấp hơn mình khi bẻ 3 break liên tiếp thắng liền một mạch 6 games, qua đó kết thúc ván 1 với điểm số cách biệt 6/1.

Tuy nhiên ở ván đấu thứ 2, tay vợt người Hàn Quốc từng bước làm quen với đường banh của Trịnh Linh Giang nên thi đấu khởi sắc. Lee Junhyeon xuất sắc có break để giành chiến thắng 6/3 đưa trận đấu giải quyết bằng lượt trận super tie break chạm 10.

Kịp trấn tĩnh lại tinh thần và lối chơi, Trịnh Linh Giang đã chơi khá tốt trong ván đấu quyết định. Anh dẫn trước 4/0 và sau đó là 5/2. Đến lúc này, tay vợt gốc Hà Nội của CLB Hải Đăng Tây Ninh ghi liền 5 điểm để kết thúc ván super tie break với điểm số 10/2, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1 lọt vào trận đấu play off vào ngày mai để tìm vé vào vòng chính.

Vũ Hà Minh Đức có trận thua khá chóng vánh

Vũ Hà Minh Đức có trận thua khá chóng vánh

Trong khi đó, tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức đang đứng hạng 1.995 thế giới đã có trận đấu đáng buồn trước tay vợt hạng 1.295 thế giới của Thái Lan Chanta. Tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh đã để cho Chanta thắng 11 games liên tiếp rồi mới có 1 game danh dự. Chung cuộc, Vũ Hà Minh Đức đã thua Chanta với tỷ số khá cách biệt 0-2 (0/6, 1/6) rời khỏi cuộc chơi.

Tin cùng chuyên mục