Trần Thị Thanh Thúy được ra sân để có thêm cảm giác thi đấu

Chủ công đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy đã ra sân sau gần 2 tháng và cô cho thấy mình có thể sát cánh cùng đồng đội tại giải FIVB Challenge Cup 2024.

Thanh Thúy đã ra sân sau nhiều chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: FIVB
Thanh Thúy đã ra sân sau nhiều chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: FIVB

> FIVB Challenge Cup 2024: Thắng chủ nhà Philippines, lần đầu tiên tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào bán kết

Ở trận đấu với đội chủ nhà Philippines tại giải FIVB Challenge Cup 2024 diễn ra ngày 5-7, chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã được ban huấn luyện đưa ra sân trong hiệp đấu thứ 2. Với khoảnh khắc trên sân, tay đập chủ công đội trưởng đã ghi được 2 điểm (trong đó có 1 pha phát bóng ghi điểm trực tiếp).

Việc Thanh Thúy ra sân thi đấu đã giúp người hâm mộ yên tâm hơn đối với sức khỏe của tay đập này. Thực tế, lần cuối cùng Thanh Thúy thi đấu ở một giải chính thức là ngày 19-5 (Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền). Cô đã dự AVC Challenge Cup 2024 nhưng không ra sân. Bây giờ, Thanh Thúy có mặt ở giải FIVB Challenge Cup 2024 thì mới thi đấu. Quãng thời gian cần để chữa trị hồi phục chấn thương của Thanh Thúy là gần 2 tháng và lúc này khả năng sức khỏe của cô mới đạt khoảng 50%-60%.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã chia sẻ “trận đấu với chủ nhà Philippines cho thấy cầu thủ Việt Nam phải thi đấu dưới áp lực lớn của khán giả. Chúng ta đã có chiến thắng 3-0, dù vậy sự trình diễn của cầu thủ trên sân chưa hẳn đã có sự hài lòng của ban huấn luyện. Qua năm 2023 cùng giai đoạn đầu của năm 2024, cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã dự nhiều giải liên tiếp nên một số cầu thủ gặp chấn thương nhỏ nhưng về cơ bản các em vẫn đảm bảo được chuyên môn.

Trong hiệp đầu của trận đấu, tại sao tôi không đưa Thanh Thúy vào sân bởi sự hồi phục của Thanh Thúy mới được 50-60%. Hiệp đấu tiếp theo, ban huấn luyện đưa Thanh Thúy vào sân mang lại tinh thần cho cầu thủ. Tiếp nữa, chúng tôi củng cố hàng sau cho phòng thủ khi Thanh Thúy là cầu thủ có chiều cao. Thứ 3, qua một thời gian, chúng tôi muốn xem khả năng thi đấu của Thanh Thúy, thể trạng như thế nào để chuẩn bị cho trận bán kết...”.

Trước khi dự giải FIVB Challenge Cup 2024, ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sớm xác định rằng thể lực hiện tại của Thanh Thúy chưa đủ giúp cô chơi 100% thời gian trong các hiệp đấu với cường độ cao. Vì lẽ đó, dựa trên tình huống thực tế trên sân, Thanh Thúy có thể được vào sân giải quyết từng quả. Điều này đã thấy rõ ngay trong trận gặp đội Philippines.

Hướng tới trận bán kết giải FIVB Challenge Cup 2024, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nhìn nhận “đội CH Séc là đội chơi gắn kết, có các cá nhân xuất sắc. Để tiếp cận với CH Séc thì chúng ta còn nhiều điều phải làm. Ở trận với Philippines vừa qua, cầu thủ Việt Nam chơi tốt, có sự gắn kết và phòng thủ bước 1 tốt. Trong thể thao chúng ta vẫn cần tin tưởng cầu thủ và khi mọi người chơi với một quyết tâm cao và trong một ngày đẹp trời thì hy vọng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có một kết quả tốt”.

Ngay sau trận đấu, trả lời phóng viên Philippines, Trần Thị Thanh Thúy cho biết mình và đồng đội gặp áp lực trước khán giả cổ vũ nhiệt tình cho đội chủ nhà Philippines qua đó có chút lo lắng. Tuy nhiên, cầu thủ Việt Nam đã chơi bình tĩnh để giành chiến thắng. Thanh Thúy tin tưởng trận bán kết tiếp theo với CH Séc thì toàn đội tiếp tục chơi tốt.

Tin cùng chuyên mục