Trần Hưng Nguyên phá kỷ lục quốc gia khi đấu giải tại Hungary

SGGPO

Các tuyển thủ của đội tuyển bơi Việt Nam đang tập huấn tại Hungary vừa thi đấu ở nơi tập huấn và có những kết quả khả quan, trong đó Trần Hưng Nguyên xác lập 1 kỷ lục quốc gia mới.

VĐV Hưng Nguyên đã có kỷ lục quốc gia mới ngay tại Hungary. Tác Ảnh: HOÀNG QUÝ

VĐV Hưng Nguyên đã có kỷ lục quốc gia mới ngay tại Hungary. Tác Ảnh: HOÀNG QUÝ

9 tuyển thủ của đội tuyển bơi Việt Nam tập huấn tại Hungary đã thi đấu giải bơi tranh cúp tại Eger (Hungary) ngày 28-3 (theo giờ địa phương) và Trần Hưng Nguyên đoạt HCV cự ly 400m hỗn hợp cá nhân với kết quả 4’19”54. Thông số trên vượt kỷ lục quốc gia cũ của chính Hưng Nguyên là 4’20”62 (xác lập năm 2019) để trở thành kỷ lục quốc gia mới.

Cũng tại giải đấu trên, VĐV Nguyễn Huy Hoàng đã về nhất các cự ly 400m tự do và 200 bơi bướm trong khi Hoàng Quý Phước đạt thông số 51”07 ở cự ly 100m tự do, đoạt HCB.

Hai tuyển thủ nữ của đội tuyển dự giải trên đã có những kết quả khích lệ. Phạm Thị Vân giành HCB 50m bơi bướm (28”12) và HCB 50m tự do (26”80) trong khi Lê Thị Mỹ Thảo đạt thông số 1’01”81 nội dung 100m bướm, đoạt HCB.

Ngoài họ, VĐV Phạm Thanh Bảo có kết quả xếp nhất ở các cự ly 50m, 100m và 200m ếch nam còn Nguyễn Hữu Kim Sơn xếp thứ 3 nội dung 400m hỗn hợp, Ngo Đình Chuyền đứng hạng 4 nội dung 50m bướm.

Các tuyển thủ vẫn tiếp tục tập huấn tại Hungary và dự kiến ngày 22-4 sẽ trở về nước để làm quen hồ bơi chuẩn bị cho SEA Games 31.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu chuyến tập huấn 5 ngày tại Pháp

Đội tuyển nữ Việt Nam sang Pháp tập huấn

Sau hơn 3 tuần tập luyện, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Pháp từ ngày 27-6. Trong chuyến tập huấn này, đội sẽ thi đấu giao hữu cùng đội tuyển nữ quốc gia Pháp vào ngày 1-7. Đây cũng là đối thủ có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA mà đội tuyển nữ Việt Nam có dịp so tài từ trước đến nay.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Serena chuẩn bị cho Wimbledon

Wimbledon: Serena Williams quay trở lại, ủng hộ Rafael Nadal thắng Grand Slam thứ 23

Serena Williams, giữa ranh giới “hết thời” và “vẫn còn khát khao”, đã quyết định quay trở lại sau một thời gian vắng bóng dài hạn. Cô vừa thi đấu ở Rothesay International tại Eastbourne (Anh quốc), nhưng ở nội dung đánh đôi. Đây là giải đấu đầu tiên của Serena, kể từ khi cô bị loại ngay ở vòng đấu mở màn của Wimbledon 2021 - trận thua Aliaksandra Sasnovich (Belarus), cô bỏ cuộc khi đang hòa 3-3 ở ván đấu mở màn…

Tốc độ