Tổng duyệt lễ khai mạc Đại hội thể thao toàn quốc

Buổi tổng duyệt lễ khai mạc Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 được đơn vị chủ nhà Quảng Ninh thực hiện ngày 7-12.

Đại hội thể thao toàn quốc tổ chức buổi tổng duyệt vào tối ngày 7-12. Ảnh: THÀNH ĐẠT
Đại hội thể thao toàn quốc tổ chức buổi tổng duyệt vào tối ngày 7-12. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, buổi tổng duyệt lễ khai mạc Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 được đơn vị Quảng Ninh thực hiện vào tối ngày 7-12 và đây là lần cuối các khâu được kiểm tra kỹ càng trước khi buổi lễ được diễn ra chính thức.

Chương trình lễ khai mạc Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sẽ gồm phần lễ và hội. Với phần lễ, việc thực hiện các nghi lễ về tuyên bố khai mạc cũng như rước đuốc cùng sự diễu hành của 63 đơn vị tham dự giải qua khán đài chính được tiến hành như thông lệ và đại diện Ban tổ chức sẽ châm ngọn đuốc chính thức của Đại hội năm nay.

Về phần hội, lễ khai mạc năm nay gồm các phần là “Hào khí Việt Nam” để khắc họa tinh thần, hào khí Đông A qua đó tái hiện chiến thắc Bạch Đằng lịch sử; “Bản hòa ca hòa bình” nhằm đưa tới những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc trên mọi miền tổ quốc; “Hội tụ tinh hoa” nhằm nói lên bản hòa ca hòa bình, tưng bừng của đát nước đồng thời lồng ghép vào đó những hình ảnh di sản thiên nhiên mà chúng ta sở hữu như Vịnh Hạ Long, Núi Yên Tử, Bãi Cọc Bạch Đằng, Đền Cửa Ông, Núi Bùi Thơ, Di tích nhà Trần... ; “Vươn ra biển lớn” là hình ảnh đất nước Đại Việt vươn ra biển lớn mà trong đó thương cảng Vân Đồn – Quảng Ninh đóng vai trò cầu nối giữa chúng ta với bạn bè quốc tế; “Lời chào Quảng Ninh” là sự chào mời của chủ nhà Quảng Ninh đối với Đại hội thể thao toàn quốc năm nay qua đó khắc họa hình ảnh của địa phương năng động, hội nhập và tiên phong trong chiến lược kinh tế...

Dự kiến tại buổi tổng duyệt lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng sẽ có mặt để xem xét các công đoạn cuối cùng của buổi lễ trước khi diễn ra chính thức vào ngày 9-12.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Costa (mang đai UFC) và Tamara (ngoài cùng bên phải)

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Võ sĩ Brazil được trả lương cao nhất, gia hạn với UFC và kiếm cả triệu USD/trận đấu

Theo cô Tamara Alves, bị hôn thê của “Kẻ xóa sổ” Paulo Costa, cuối cùng thì, võ sĩ MMA khét tiếng người Brazil cũng đã gia hạn hợp đồng với UFC, qua đó, trở thành người Brazil được... trả lương cao nhất ở trong Bát giác đài. Cô Tamara, người đã tiếp quản vị trí quản lý cho Borrachinha sau khi anh này chia tay với ông bầu Wallid Ismael, cho biết, Costa nhận được hàng triệu USD/từng trận đấu với bản hợp đồng mới!

Bóng đá trong nước

Văn Toàn nghỉ thi đấu 2-6 tuần ở Hàn Quốc: Đang hay thì đứt dây đàn

Cú lật cổ chân trong buổi tập vào chiều 31-3 với CLB chủ quản Seoul E-Land khiến Nguyễn Văn Toàn phải nghỉ thi đấu từ 2-6 tuần để có thể phục hồi hoàn toàn chấn thương. Với cầu thủ chuyên nghiệp, việc dính chấn thương lật cổ chân quá đỗi bình thường, không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh của Văn Toàn, đó là điều vô cùng đáng tiếc.

Bóng đá quốc tế

Man.United lo chuyện thua lỗ và lo… Maguire

Càng về gần cuối giải, áp lực thành công lại càng lớn với Man.United. Họ thực tế đã đoạt được danh hiệu đầu tiên (cúp Liên đoàn) nhưng hầu như chỉ mang ý nghĩa tinh thần. Bộ phận kinh doanh của Man.United đang rối như tơ vò khi phát hiện thấy khoản thua lỗ có thể kỷ lục chỉ vì mùa này không được đá ở Champions League.