Thu Nhi thua trận không giữ được đai WBO

SGGPO

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi của Việt Nam đã rất cố gắng tuy nhiên cô để thua trước đối thủ Yokasta Valle tại trận so găng ở Costa Rica nên không giữ được đai vô địch.

Thu Nhi đã để thua đáng tiếc trước đối thủ Valle của chủ nhà Costa Rica. Ảnh: Chụp lại từ màn hình

Thu Nhi đã để thua đáng tiếc trước đối thủ Valle của chủ nhà Costa Rica. Ảnh: Chụp lại từ màn hình

Trận so găng để thống nhất hai đai vô địch WBO và IBF của quyền Anh (boxing) chuyên nghiệp thế giới của hạng nhẹ (mini-flyweight) đã diễn ra vào sáng ngày 9-9 theo giờ Việt Nam tại nhà thi đấu Ciudad Deportiva Heiner Ugalde thuộc thủ đô San Jose (Costa Rica).

Thu Nhi của Việt Nam gặp đối thủ chủ nhà Yokasta Valle. Đối thủ này đã có 9 trận thắng knock-out trong 25 trận thắng ở sự nghiệp thi đấu của mình trong khi Thu Nhi của Việt Nam có 5 trận thắng (1 knock-out)

Hai tay đấm đã thi đấu 10 hiệp với mỗi hiệp kéo dài 2 phút theo quy định chuyên môn. Ngay khi nhập cuộc, cả 2 chủ động tìm sơ sở của đối phương để tung đòn nhằm ghi điểm hiệu quả. Dễ nhận thấy, suốt 4 hiệp đầu thì Yokasta Valle chiếm ưu thế hơn và đưa ra được nhiều cú đấm chính xác về phía Thu Nhi trong khi tay đấm của Việt Nam không có được sự chính xác như vậy. Khi thời gian gần về các hiệp cuối, ban huấn luyện đã có chiến thuật để Thu Nhi chơi chủ động tăng nhịp độ cao hơn nhằm lấy lại ưu thế nhưng đối thủ lại phòng thủ hiệu quả.

Theo thống kê chuyên môn ở 10 hiệp thi đấu, võ sĩ Valle đạt 193 cú đấm trúng đích và đạt hiệu suất thành công tới 43% trong khi Thu Nhi chỉ có 91 cú đấm trúng đích và hiệu suất thành công là 19%. Kết thúc trận đấu, các trọng tài đã chấm điểm Valle là người chiến thắng còn Thu Nhi thua trận.

Như vậy võ sĩ Thu Nhi đã không giữ được đai vô địch WBO mình từng giành được cách đây 1 năm. Người chiến thắng của trận đấu này đã lấy được đai WBO và IBF của quyền Anh chuyên nghiệp thế giới.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury đấm trúng Chisora

Tyson Fury vs Deontay Wilder III: “Gã khổng lồ độc thân” đấm Dereck Chisora như “người lớn đánh con nít”, thắng TKO ở hiệp 11

Trận đấu thứ 3 cuộc so tài Tyson Fury “giận dữ” và Dereck Chisora “cái tát tai” (“Tyson Fury vs Dereck Chisora III”, hay “The Trilogy”) kết thúc với thế trận một chiều khác. Ở phần lớn các hiệp đấu, “Gã khổng lồ độc thân” đè đối thủ vào góc đài, đánh áp đảo như “người lớn đánh con nít”. Chisora chỉ có thể trụ lại nhờ sự lỳ lợm của bản thân, chứ chuyên môn anh thua sút hoàn toàn.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ