Tháng 11 nhiều Liên đoàn, Hiệp hội “rộn ràng” chuyện nhân sự

Nhiều Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao trong nước sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ khóa mới trong tháng 11 này và một trong những Liên đoàn thu hút được sự quan tâm nhất chính là Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF.

Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới trong tháng 11 và đã có đủ các chức danh về nhân sự bầu ban chấp hành. Ảnh: XedapVN
Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới trong tháng 11 và đã có đủ các chức danh về nhân sự bầu ban chấp hành. Ảnh: XedapVN

Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF sẽ tổ chức chương trình Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới, khóa 9 trong các ngày 5 và 6-11 tới đây tại Hà Nội. Không nói ra, mọi người đều hiểu, dù VFF đã công khai minh bạch danh sách các ứng viên được đề xuất vào danh sách bầu ban chấp hành khóa mới thì vẫn không ít vị trí nhân sự vẫn đang được sự chú ý hơn cả của giới truyền thông.

Trong công văn số 1561/TCTDTT-TCCB do Tổng cục TDTT gởi VFF được Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT ký ngày 4-10 đã ghi cụ thể “Phúc đáp Công văn số 2077/LĐBĐVN-VP ngày 12-9-2022 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc cho phép nhân sự ứng cử Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khoá 9 (nhiệm kỳ 2022-2026). Căn cứ yêu cầu công tác, sau khi xem xét, Tổng cục TDTT thống nhất cử: Ông Trần Quốc Tuấn, công chức thuộc Tổng cục TDTT, Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khoá 8 tiếp tục tham gia Ban chấp hành và ứng cử chức danh Chủ tịch VFF khoá 9 (nhiệm kỳ 2022-2026)”. Tới lúc này, các vị trí ứng viên cũng được quan tâm không kém là Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông đã và đang có các cá nhân có ảnh hưởng ở làng bóng đá Việt Nam làm ứng viên nên cuộc bầu chọn sẽ rất gắt gao. Mới nhất ở ngày 2-11, ứng viên Nguyễn Thị Hoàng Phương (phó tổng giám đốc Công ty truyền hình cáp Đài truyền hình Việt Nam - VTVcab) bất ngờ rút khỏi cuộc đua đến chiếc ghế phó chủ tịch truyền thông VFF khóa 9.

Tương tự như VFF, Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam sẽ tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ 7 sau khi khóa cũ là khóa 6 (2016-2020) đã hết hạn gần 2 năm. Qua tìm hiểu, Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam đã phải tìm những ứng viên đề cử vào ban chấp hành khóa mới khá vất vả nên đó là một trong những nguyên do tới bây giờ Liên đoàn này mới thật sự ổn định về cơ cấu nhân sự để bầu chọn nhiệm kỳ mới.

Cũng trong tháng 11, Liên đoàn thể dục Việt Nam dự định tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới. Cơ cấu nhân sự đã được ban chấp hành khóa cũ nắm rõ và từ đó thống nhất để đưa các ứng viên ra bầu cử nhiệm kỳ mới. Mặc dù vậy, chỉ khi Liên đoàn thể dục Việt Nam chính thức tổ chức Đại hội đại biểu thì tất cả mới biết cụ thể các chức danh quản lý có những ứng viên nào tham gia tranh cử.

Tháng 11 nhiều Liên đoàn, Hiệp hội “rộn ràng” chuyện nhân sự ảnh 1

Quyền chủ tịch VFF khóa 8 - ông Trần Quốc Tuấn  tiếp tục được Tổng cục TDTT đồng ý cho phép tham gia ứng cử bầu chọn ban chấp hành khóa 9 của Liên đoàn. Ảnh: VFF

Trong khi đó, Liên đoàn quyền Anh (boxing) Việt Nam được giới chuyên môn và người hâm mộ chờ đợi sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ 2 trong tháng 10 hoặc tháng 11 này. Mặc dù vậy, nhiều khả năng việc tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới chưa thể sớm thực hiện. Công tác nhân sự của Liên đoàn quyền Anh Việt Nam vẫn đang có sự chưa thống nhất thời gian qua. Đó là lý do, dù đã quá hạn gần 3 năm của nhiệm kỳ lần thứ nhất, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam chưa thể tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới.

Dự kiến cuối tháng 11 hoặc giai đoạn cuối của tháng 12, Liên đoàn cờ vua Việt Nam cũng sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới. Qua tìm hiểu, vị trí ứng viên Chủ tịch nhiệm kỳ mới đã được ban chấp hành đương nhiệm của Liên đoàn cờ vua Việt Nam tìm được và tất cả cùng hy vọng sẽ có những lá phiếu bầu ủng hộ thay vì xảy ra sự tranh cãi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giám đốc kỹ thuật Lloyd Owers, một chuyên gia đến từ Vương quốc Anh.

Có một giấc mơ bóng đá ở Marshall

Đó là câu chuyện khởi nguồn từ tình yêu của người cha với con trai mình trên Quần đảo Marshall, một quốc gia với hơn 1.000 hòn đảo nhỏ trải rộng trên 29 rạn san hô nằm ở Thái Bình Dương. Dù là thành viên của Liên hiệp quốc từ năm 1991 nhưng đây là quốc gia không hề có đội tuyển bóng đá.

Bóng đá quốc tế