Tháng 11 nhiều Liên đoàn, Hiệp hội “rộn ràng” chuyện nhân sự

Nhiều Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao trong nước sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ khóa mới trong tháng 11 này và một trong những Liên đoàn thu hút được sự quan tâm nhất chính là Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF.

Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới trong tháng 11 và đã có đủ các chức danh về nhân sự bầu ban chấp hành. Ảnh: XedapVN
Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới trong tháng 11 và đã có đủ các chức danh về nhân sự bầu ban chấp hành. Ảnh: XedapVN

Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF sẽ tổ chức chương trình Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới, khóa 9 trong các ngày 5 và 6-11 tới đây tại Hà Nội. Không nói ra, mọi người đều hiểu, dù VFF đã công khai minh bạch danh sách các ứng viên được đề xuất vào danh sách bầu ban chấp hành khóa mới thì vẫn không ít vị trí nhân sự vẫn đang được sự chú ý hơn cả của giới truyền thông.

Trong công văn số 1561/TCTDTT-TCCB do Tổng cục TDTT gởi VFF được Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT ký ngày 4-10 đã ghi cụ thể “Phúc đáp Công văn số 2077/LĐBĐVN-VP ngày 12-9-2022 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc cho phép nhân sự ứng cử Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khoá 9 (nhiệm kỳ 2022-2026). Căn cứ yêu cầu công tác, sau khi xem xét, Tổng cục TDTT thống nhất cử: Ông Trần Quốc Tuấn, công chức thuộc Tổng cục TDTT, Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khoá 8 tiếp tục tham gia Ban chấp hành và ứng cử chức danh Chủ tịch VFF khoá 9 (nhiệm kỳ 2022-2026)”. Tới lúc này, các vị trí ứng viên cũng được quan tâm không kém là Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông đã và đang có các cá nhân có ảnh hưởng ở làng bóng đá Việt Nam làm ứng viên nên cuộc bầu chọn sẽ rất gắt gao. Mới nhất ở ngày 2-11, ứng viên Nguyễn Thị Hoàng Phương (phó tổng giám đốc Công ty truyền hình cáp Đài truyền hình Việt Nam - VTVcab) bất ngờ rút khỏi cuộc đua đến chiếc ghế phó chủ tịch truyền thông VFF khóa 9.

Tương tự như VFF, Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam sẽ tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ 7 sau khi khóa cũ là khóa 6 (2016-2020) đã hết hạn gần 2 năm. Qua tìm hiểu, Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam đã phải tìm những ứng viên đề cử vào ban chấp hành khóa mới khá vất vả nên đó là một trong những nguyên do tới bây giờ Liên đoàn này mới thật sự ổn định về cơ cấu nhân sự để bầu chọn nhiệm kỳ mới.

Cũng trong tháng 11, Liên đoàn thể dục Việt Nam dự định tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới. Cơ cấu nhân sự đã được ban chấp hành khóa cũ nắm rõ và từ đó thống nhất để đưa các ứng viên ra bầu cử nhiệm kỳ mới. Mặc dù vậy, chỉ khi Liên đoàn thể dục Việt Nam chính thức tổ chức Đại hội đại biểu thì tất cả mới biết cụ thể các chức danh quản lý có những ứng viên nào tham gia tranh cử.

Tháng 11 nhiều Liên đoàn, Hiệp hội “rộn ràng” chuyện nhân sự ảnh 1

Quyền chủ tịch VFF khóa 8 - ông Trần Quốc Tuấn  tiếp tục được Tổng cục TDTT đồng ý cho phép tham gia ứng cử bầu chọn ban chấp hành khóa 9 của Liên đoàn. Ảnh: VFF

Trong khi đó, Liên đoàn quyền Anh (boxing) Việt Nam được giới chuyên môn và người hâm mộ chờ đợi sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ 2 trong tháng 10 hoặc tháng 11 này. Mặc dù vậy, nhiều khả năng việc tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới chưa thể sớm thực hiện. Công tác nhân sự của Liên đoàn quyền Anh Việt Nam vẫn đang có sự chưa thống nhất thời gian qua. Đó là lý do, dù đã quá hạn gần 3 năm của nhiệm kỳ lần thứ nhất, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam chưa thể tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới.

Dự kiến cuối tháng 11 hoặc giai đoạn cuối của tháng 12, Liên đoàn cờ vua Việt Nam cũng sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới. Qua tìm hiểu, vị trí ứng viên Chủ tịch nhiệm kỳ mới đã được ban chấp hành đương nhiệm của Liên đoàn cờ vua Việt Nam tìm được và tất cả cùng hy vọng sẽ có những lá phiếu bầu ủng hộ thay vì xảy ra sự tranh cãi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Beterbiev vẫn giữ 3 đai vô địch thế giới dưới nhẹ

“KO Đệ nhất quyền thủ” Artur Beterbiev: Đấm hạ “Quái vật phương Đông” Anthony Yarde, có trận toàn thắng thứ 19, muốn đấu Dmitri Bivol

Tuy nhiên, đó lại là một chiến thắng mang tính chất “may mắn”. Sau trận toàn thắng thứ 19, đều bằng KO, lần này là KO kỹ thuật, võ sĩ người Nga - Artur Beterbiev - thừa nhận: “Tôi có thể nói đó là một trận đấu tồi, nhưng cuối cùng, tôi vẫn đang ngồi lại ở đây!”, khi nói về trận bảo vệ đai dưới nặng của các tổ chức WBC, WBO và IBF trước Anthony Yarde (Anh quốc)...

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.

Bóng đá quốc tế

Man.City cho phép Cancelo sang Bayern để được thi đấu nhiều hơn

Ngày hạn chót của thị trường chuyển nhượng mùa Đông chứng kiến Bayern Munich bất ngờ chào đón hậu vệ cánh phải hàng đầu Joao Cancelo theo hợp đồng cho mượn từ Man.City. Và HLV Pep Guardiola mới đây lần đầu tiết lộ, ngôi sao người Bồ Đào Nha được cho phép rời đội hình nhà vô địch Premier League để tìm kiếm thêm thời gian thi đấu.

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...