Thái Sơn Bắc sang Malaysia tập huấn chuẩn bị cho Giải futsal VĐQG 2024

Hôm nay (1-5), thầy trò Victor Acosta đáp chuyến bay từ thủ đô Hà Nội sang Pahang (Malaysia), để bước vào gần một tuần tập huấn và thi đấu tại Giải futsal giao hữu quốc tế Pahang năm 2024.

Thái Sơn Bắc vẫn duy trì nhịp sinh hoạt, tập luyện ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. ẢNH: ANH TRẦN
Thái Sơn Bắc vẫn duy trì nhịp sinh hoạt, tập luyện ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. ẢNH: ANH TRẦN

Chuyến “xuất ngoại” lần này nằm trong kế hoạch chuẩn bị của Thái Sơn Bắc cho phần còn lại thuộc Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) năm 2024.

Cụ thể, nhận lời mời từ CLB chủ nhà Pahang Rangers (Malaysia), đại diện đến từ Futsal Việt Nam lần lượt có 3 trận giao hữu với Pahang Rangers (ngày 2-5), một đại diện khác của Malaysia là Sabah (ngày 4-5) và Bintang Timur Surabaya (Indonesia, ngày 5-5). Tương tự Thái Sơn Bắc, các CLB còn lại cũng thi đấu vòng tròn một lượt cùng nhau, để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

IMG_5680.jpeg
Lịch thi đấu của Thái Sơn Bắc ở Pahang (Malaysia).

Một giải giao hữu được đánh giá cao về mặt chất lượng của Từ Minh Quang cùng đồng đội, khi ba đối thủ sắp “thử lửa” đều có tiếng trong làng Futsal Đông Nam Á. Trong đó, Pahang Rangers và Bintang Timur Surabaya đang là đương kim vô địch Giải futsal VĐQG Malaysia lẫn Indonesia năm 2023.

Thông qua chuyến tập huấn lần này sẽ giúp Thái Sơn Bắc “làm nóng” lại đội hình trước khi Giải futsal VĐQG 2024 trở lại sau đây một tháng, đồng thời giúp ban huấn luyện nâng cao năng lực và tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ. Trong thời gian sân chơi quốc nội tạm nghỉ để đội tuyển futsal Việt Nam tham dự Giải futsal châu Á 2024, thầy trò Victor Acosta vẫn duy trì nhịp sinh hoạt và tập luyện ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Khép lại vòng 3 ở Giải futsal VĐQG 2024, Thái Sơn Bắc đang xếp thứ hai với 6 điểm, kém đội đầu bảng Thái Sơn Nam TPHCM khoảng cách đúng bằng một trận thắng. Vòng đấu tiếp theo diễn ra vào ngày 1-6, Từ Minh Quang cùng đồng đội có trận derby Thủ đô với Hà Nội FC tại Nhà thi đấu Cung Điền kinh Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục