Thạch Thị Ngọc Thảo không thể có huy chương vàng ở giải xe đạp vô địch châu Á 2024

Nếu như xuất sắc giành chiếc huy chương vàng nội dung xuất phát đồng hàng nữ trẻ năm ngoái 2023, thì năm nay, tay đua Thạch Thị Ngọc Thảo không thể lọt vào tốp có huy chương ở nội dung cá nhân tính giờ ở giải xe đạp vô địch châu Á năm 2024 khởi tranh hôm nay tại Kazakhstan.

Thạch Thị Ngọc Thảo giành HCV ở giải năm ngoái
Thạch Thị Ngọc Thảo giành HCV ở giải năm ngoái

Giải vô địch châu Á là được tổ chức hàng năm với sự tham dự của tất cả các đội đua trong khu vực. Vào năm ngoái, đội tuyển xe đạp Việt Nam chơi khá thành công khi Nguyễn Thị Thật giành chiếc HCV nội dung xuất phát đồng hàng, qua đó cô ghi tên mình vào lịch sử xe đạp Việt Nam là tay đua đầu tiên của nước nhà có vé dự Olympic. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Bé Hồng và Thạch Thị Ngọc Thảo cũng đem về 2 chiếc HCV ở nội dung nữ trẻ.

Ở giải vô địch châu Á năm nay, đội tuyển Việt Nam tham dự với 9 tay đua: Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi, Bùi Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Thu Mai, Lâm Thị Thuỳ Dương, Trần Thị Thuỳ Trang, Thạch Thị Ngọc Thảo, Nguyễn Thị Bé Hồng và tay đua nam duy nhất Phạm Lê Xuân Lộc.

bd2a4ca8-2274-431c-94d4-2bfacea3f8a0.jpeg
Thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự giải châu Á năm nay. Ảnh" VCF

Nhìn vào đội hình này, chúng ta có thể thấy Việt Nam chấp nhận không tranh chấp ở các nội dung nam do trình độ các tay đua nước ta còn khoảng cách với châu lục. Việt Nam tập trung chủ yếu vào các nội dung của nữ mà các cô gái Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Bé Hồng, Thạch Thị Ngọc Thảo… có trình độ đủ sức tranh chấp với các đối thủ của châu lục.

Nhằm động viên các tay đua ở mùa giải năm nay, Ban xe đạp phong trào Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam quyết định treo thưởng 20 triệu đồng cho chiếc HCV, 15 triệu đồng cho HCB và 10 triệu đồng cho HCĐ. Số tiền thưởng dự kiến sẽ tăng nhiều do Ban xe đạp phong trào VCF tiếp tục nhận được nhiều lời đề nghị thưởng cho các VĐV.

441903572_865238095646791_2635603283656933585_n.jpg
Ban xe đạp phong trào treo thưởng cho các tay đua

Vào ngày hôm nay, giải chính thức khởi tranh và Thạch Thị Ngọc Thảo là tay đua đầu tiên của Việt Nam tranh tài ở nội dung cá nhân tính giờ nữ trẻ chạy 16 km. Nội dung này có 11 tay đua tham dự và tay đua nước chủ nhà Kazakhstan Yeikina giành huy chương vàng với thời gian 22 phút 50 giây. Huy chương bạc thuộc về Ismailova (Uzbekistan) và tay đua Ấn Độ Jakhar đoạt huy chương đồng.

Tay đua Thạch Thị Ngọc Thảo về hạng 7 với thời gian 24 phút 22 giây kém người về đầu 1 phút 32 giây.

Tin cùng chuyên mục