Tăng cường vốn và công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 22-11, tại TPHCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo “Các giải pháp tài chính và công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Sự kiện thu hút hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) thuộc các lĩnh vực sản xuất, công nghệ thông tin, thương mại và dịch vụ, với nội dung do các chuyên gia của  VCCI, Microsoft và Standard Chartered thuyết trình, tập trung vào các chủ đề: hỗ trợ của chính phủ dành cho các DNVVN; những kinh nghiệm quốc tế giúp cải thiện năng lực của DNVVN; giải pháp tài chính, công nghệ giúp DNVVN tăng cường tính cạnh tranh và cải thiện hoạt động kinh doanh.

Ông Võ Văn Thành, Phó Chủ tịch VCCI, chia sẻ: DNVVN là xương sống của nền kinh tế Việt Nam, do đó, phát triển khu vực này mạnh mẽ và bền vững đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam trong dài hạn. Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác với Standard Chartered, ngân hàng uy tín hàng đầu thế giới, để tổ chức hội thảo này, qua đó cung cấp cho các DNVVN những thông tin và kinh nghiệm cần thiết để hỗ trợ và thúc đẩy sự thành công của họ.

Là tập đoàn tiên phong về công nghệ, phần thuyết trình của Microsoft nhấn mạnh về phương thức vận hành doanh nghiệp để gia tăng năng lực cạnh tranh trong thời đại kỹ thuật số, những kế hoạch tối ưu chuyển đổi lên Đám mây, cũng như các trường hợp DNVVN điển hình trên toàn cầu và khu vực đã vận dụng thành công nền tảng và dịch vụ đám mây để gia tăng năng lực cạnh tranh. Hiểu được rào cản tâm lý cũng như bài toán chi phí khi triển khai dịch vụ Đám mây trong khối DNVVN, ông Vũ Minh Trí, CEO của Microsoft Việt Nam, giới thiệu các giải pháp đám mây phù hợp nhu cầu DNVVN tại Việt Nam. Đó là cách vận dụng Microsoft Azure, Office 365 hay Windows 10- những dịch vụ đám mây quen thuộc của Microsoft được hơn 85% các doanh nghiệp trong Tốp 500 Fortune tin dùng, trong các bài toán đa dạng của môi trường thực tế tại khu vực và Việt Nam. Triển khai dịch vụ đám mây tại các DNVVN, không chỉ giúp giải quyết hiệu quả bài toán về việc tối ưu hóa chi phí vận hành, xử lý các vấn đề nổi cộm về năng suất và bảo mật mà còn giúp DN và các nhân viên làm việc hiệu quả, xử lý tốt thông tin mọi nơi mọi lúc.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam kiêm nhiệm nhóm 5 nước Đông Nam Á và Nam Á, cho biết: Một trong những ưu tiên của chúng tôi là hỗ trợ sự lớn mạnh và phát triển của các DNVVN. Hội thảo hôm nay khẳng định cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc tăng cường năng lực của các DNVVN, đồng thời mang đến khách hàng những sự hỗ trợ cần thiết, qua đó giúp họ nắm bắt thêm nhiều cơ hội kinh doanh cũng như đạt được các mục tiêu phát triển ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Ông Rajeev Chalisgaonkar, Giám đốc Toàn cầu Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng Standard Chartered, khẳng định: Standard Chartered không ngừng tìm kiếm những giải pháp sáng tạo, đồng thời củng cố mạng lưới hoạt động và các kênh dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của các DNVVN. Các giải pháp ngân hàng dành cho DNVVN của Standard Chartered bao gồm đầy đủ khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của các DNVVN, từ quản lý nguồn vốn, bảo vệ và mở rộng hoạt động kinh doanh, cải thiện lợi suất, đến hoạt động kinh doanh xuyên biên giới. Những giải pháp này được thiết kế đặc biệt giúp các DNVVN tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.