Sau nhiều năm, bóng bàn Việt Nam mở lớp đào tạo có chuyên gia hướng dẫn

SGGPO

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam tổ chức khóa học dành cho HLV và trọng tài quốc gia toàn quốc năm 2022 nhằm tăng cường chuyên môn cho các học viên.

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam mở lớp nâng cao HLV nhằm tăng cường tốt hơn công tác huấn luyện các VĐV có kết quả hiệu quả nhất. Ảnh: T.NINH

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam mở lớp nâng cao HLV nhằm tăng cường tốt hơn công tác huấn luyện các VĐV có kết quả hiệu quả nhất. Ảnh: T.NINH

Khóa học dự kiến kéo dài trong 10 ngày tại Cao Bằng, bắt đầu từ ngày 2-11. Chương trình được phân làm 2 lớp. Theo đó, lớp đào tạo dành cho HLV do chuyên gia người Trung Quốc Yu Zhiguo (Dư Chí Quốc) trực tiếp đứng lớp để giảng dậy những chuyên môn cập nhật nhất đối với bóng bàn hiện đại. Ông Yu Zhiguo đang là chuyên gia của đội tuyển bóng bàn Việt Nam. Lớp học dành cho HLV từ ngày 2 tới 6-11.

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam kỳ vọng, các HLV của các đơn vị đào tạo bóng bàn trong cả nước sẽ tham dự qua đó có thêm sự trau dồi về kiến thức nhằm bổ trợ ở công tác huấn luyện.

Trong khi đó, lớp đào tạo trọng tài quốc gia có mục đích nâng cao thêm chuyên môn cho lực lượng trọng tài cả nước và sẽ tổ chức từ ngày 7 tới 12-11. Dự kiến, đứng lớp sẽ là các trọng tài quốc tế của Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Nhiều năm qua, công tác đào tạo trọng tài và huấn luyện viên của môn bóng bàn được các địa phương trong nước có thực hiện. Tuy nhiên, với Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, việc cử trọng tài ra nước ngoài hoặc HLV ra nước ngoài tham gia các khóa đào tạo của quốc tế gần như không có. Chính vì vậy, số lượng trọng tài bóng bàn Việt Nam đủ tiêu chuẩn quốc tế của ITTF và HLV bóng bàn Việt Nam có bằng huấn luyện quốc tế không nhiều.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ