Ronaldo sắp trở thành cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỷ đô la

SGGPO
Dù có thu nhập hàng năm kém Lionel Messi nhưng Cristiano Ronaldo đang đến rất gần với cột mốc thu nhập 1 tỷ đôla. Anh sẽ là cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt được con số đó, nhưng là nhà thể thao thứ 3 trên thế giới chạm đến cột mốc không tưởng đó.
 

Ronaldo sắp trở thành cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỷ đô la

Để giúp Juventus tiếp tục hoạt động như một doanh nghiệp khả thi và để đảm bảo rằng CLB có thể tiếp tục trả lương cho nhân viên dù không thể tổ chức trận đấu nào trong vài tháng tới vì Covid-19, siêu sao Cristiano Ronaldo đã chấp nhận cắt giảm con số khổng lồ 3,5 triệu bảng (khoảng 4 triệu euro) tiền lương.

Tuy nhiên, khoản tiền to lớn đó chẳng thấm thía gì với khoản thu nhập hàng năm của siêu sao người Bồ Đào Nha. Mới năm ngoái, báo chí loan tin Ronaldo có thu nhập hàng năm lên tới 118 triệu euro, chỉ đứng thứ hai sau tiền đạo Barcelona Lionel Messi, người kiếm được 131 triệu euro. Tuy nhiên, dòng tiền to lớn mà Ronaldo kiếm được không phải là trên sân cỏ mà là từ thị trường, nơi nhãn hiệu CR7 đã trở thành thương hiệu hấp dẫn trên phạm vi toàn cầu.

Với các hợp đồng  chứng thực cùng các tập đoàn đa quốc gia như Nike, thương hiệu CR7 của Ronaldo bao gồm một chuỗi khách sạn, quần áo, đồ lót và nước hoa tinh tế, Ronaldo là một trong những nhận vật có thị trường rộng lớn nhất hành tinh.
Và nhờ tất cả những điều trên, anh ấy vẫn có thể trở thành nhà thể thao thứ ba, sau huyền thoại quyền Anh Floyd Mayweather và tay golf Tiger Woods, đạt doanh thu 1 tỷ đô la.
Giới chuyên môn thậm chí cho rằng ngày cả khi Ronaldo giải nghệ, thu nhập của anh cũng sẽ không suy giảm mà hệ thống thời trang và hàng hiệu mang tên CR7 sẽ còn hốt bạc dài dài.

HOÀNG HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

HLV Diego Simeone khẳng định sẽ tiếp tục cùng Atletico Madrid mùa tới.

HLV Simeone cam kết tương lai, tri ân Luis Suarez

HLV Diego Simeone đã xua tan sự hoài nghi về tương lai tại Atletico Madrid, khẳng định với người hâm mộ ở Wanda Metropolitano sau trận sân nhà cuối cùng hôm Chủ nhật rằng ông cùng với đội ngũ của mình sẽ ở lại vào mùa giải tới.

Bundesliga 1

Ligue 1