Ronaldo sắp trở thành cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỷ đô la

SGGPO
Dù có thu nhập hàng năm kém Lionel Messi nhưng Cristiano Ronaldo đang đến rất gần với cột mốc thu nhập 1 tỷ đôla. Anh sẽ là cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt được con số đó, nhưng là nhà thể thao thứ 3 trên thế giới chạm đến cột mốc không tưởng đó.
 

Ronaldo sắp trở thành cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỷ đô la

Để giúp Juventus tiếp tục hoạt động như một doanh nghiệp khả thi và để đảm bảo rằng CLB có thể tiếp tục trả lương cho nhân viên dù không thể tổ chức trận đấu nào trong vài tháng tới vì Covid-19, siêu sao Cristiano Ronaldo đã chấp nhận cắt giảm con số khổng lồ 3,5 triệu bảng (khoảng 4 triệu euro) tiền lương.

Tuy nhiên, khoản tiền to lớn đó chẳng thấm thía gì với khoản thu nhập hàng năm của siêu sao người Bồ Đào Nha. Mới năm ngoái, báo chí loan tin Ronaldo có thu nhập hàng năm lên tới 118 triệu euro, chỉ đứng thứ hai sau tiền đạo Barcelona Lionel Messi, người kiếm được 131 triệu euro. Tuy nhiên, dòng tiền to lớn mà Ronaldo kiếm được không phải là trên sân cỏ mà là từ thị trường, nơi nhãn hiệu CR7 đã trở thành thương hiệu hấp dẫn trên phạm vi toàn cầu.

Với các hợp đồng  chứng thực cùng các tập đoàn đa quốc gia như Nike, thương hiệu CR7 của Ronaldo bao gồm một chuỗi khách sạn, quần áo, đồ lót và nước hoa tinh tế, Ronaldo là một trong những nhận vật có thị trường rộng lớn nhất hành tinh.
Và nhờ tất cả những điều trên, anh ấy vẫn có thể trở thành nhà thể thao thứ ba, sau huyền thoại quyền Anh Floyd Mayweather và tay golf Tiger Woods, đạt doanh thu 1 tỷ đô la.
Giới chuyên môn thậm chí cho rằng ngày cả khi Ronaldo giải nghệ, thu nhập của anh cũng sẽ không suy giảm mà hệ thống thời trang và hàng hiệu mang tên CR7 sẽ còn hốt bạc dài dài.

HOÀNG HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Memphis Depay ghi bàn cho tuyển Hà Lan tại Euro 2020. Ảnh: Getty Images

Barca chiêu mộ miễn phí ngôi sao Euro

Barcelona đã công bố hoàn tất ký kết với tiền đạo Memphis Depay vào thứ bảy, ngôi sao 27 tuổi hết hợp đồng với Lyon vào cuối tháng này và anh sẽ ra mắt tại sân Camp Nou sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng tuyển Hà Lan ở Euro 2020.

Bundesliga 1

Ligue 1