Remco Evenepoel, Lotte Kopecky được xe đạp Bỉ vinh danh

Vượt qua nhiều đối thủ lớn, hai tay đua Remco Evenepoel (nam, Quick-Step Alpha Vinyl) và Lotte Kopecky (nữ, SD Worx) đã là người đứng đầu tại lễ trao giải Flandrien 2022, lễ vinh danh các cua-rơ xuất sắc nhất nước Bỉ.
Remco Evenepoel, Lotte Kopecky đều có HCV thế giới trong năm 2022
Remco Evenepoel, Lotte Kopecky đều có HCV thế giới trong năm 2022

Ở hạng mục nam tay đua xuất sắc nhất nước Bỉ có sự cạnh tranh rất khốc liệt và kết quả cuối cùng là Remco Evenepoel đã lần đầu tiên trong sự nghiệp được vinh danh. Tay đua 22 tuổi này đã có một năm thi đấu chói sáng với chiếc áo đỏ Vuelta a Espana, lên ngôi tại Liège-Bastogne-Liège và chiếc áo cầu vồng nội dung đường trường tại giải vô địch thế giới 2022 vào tháng trước tại Wollongong (Australia).

Chiến thắng của Remco Evenepoel cũng kết thúc chuỗi ba năm liên tiếp của Wout Van Aert (Jumbo-Visma) ở vị trí dẫn đầu làng xe đạp Bỉ. Van Aert cũng đã có một mùa giải nổi bật để cạnh tranh khốc liệt với Remco Evenepoel khi có 3 chiến thắng chặng và áo xanh tại Tour de France, một chặng và áo xanh tại Paris-Nice, và các chiến thắng tại Omloop Het Nieuwsblad và E3 Saxo Bank Classic.

 Remco Evenepoel nhận giải Flandrien 2022

“Tôi rất vui và tự hào khi nhận được chiếc cúp Flandrien lần đầu tiên trong đời mình. Phần thưởng này thật đặc biệt, cũng như toàn bộ mùa giải của tôi. Đây là dấu ấn tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ quên.

Tôi muốn cảm ơn mọi người đã ủng hộ và giúp tôi đạt được mục tiêu lớn. Năm 2022 thật độc đáo mà tôi không biết liệu mình có lặp lại được không, đó là lý do tại sao chiếc cúp này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Mọi người trong đội đã hỗ trợ tôi từ đầu cho đến cuối mùa giải và tôi cảm ơn họ vì điều đó. Giải thưởng này cũng là dành cho cha mẹ tôi, vì nếu không có họ, tôi sẽ không ở đâu bây giờ ”, Evenepoel nói sau khi nhận giải thưởng của mình.

Trong khi đó, đây là lần thứ ba liên tiếp Lotte Kopecky giành được giải Flandrienne (dành cho nữ), sau những chiến thắng danh giá tại Strade Bianche và Tour of Flanders… Ngoài ra, nữ cua-rơ của đội SD Worx còn 2 lần đăng quang tại giải xe đạp lòng chảo thế giới nội dung Madison (cùng Shari Bossuyt) và Elimination.

 Lotte Kopecky giành được giải Flandrienne 2022

“Tất cả bắt đầu với chiến thắng đường trường ở Strade Bianche và kết thúc mùa giải bằng 2 HCV xe đạp lòng chảo thế giới. Tôi đã chiến thắng bằng năng lực của mình và phần thưởng Flandrienne là sự xác nhận đặc biệt quan trọng để tạo niềm tin vào đội đua mới của tôi”, Kopecky nói với Het Nieuwsblad, công ty tổ chức giải thưởng.

Van Aert nhận được giải thưởng cho "Tia sáng của năm", giải thưởng được trao cho khoảnh khắc đẹp nhất trong mùa giải, cho những chiến tích của anh ấy tại Tour de France. Ilan van Wilder nhận giải thưởng “Đồng đội của năm”, trong khi Alec Segaert, Vlad Van Mechelen và Cedric Keppens được trao giải tập thể cho danh hiệu “Flandrian trẻ của năm”.

Trong khi đó, tay đua Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) được trao giải cho “Nam tay đua quốc tế xuất sắc nhất” và Annemiek van Vleuten nhận giải cho “Nữ tay đua quốc tế xuất sắc nhất”.

Tin cùng chuyên mục