Rafael Nadal: Không đặt những mục tiêu siêu dài, vì bản thân không tiếp tục thi đấu quá dài lâu

Rafael Nadal sẽ bắt đầu chuyến hành trình “quay trở lại lần cuối” tại Brisbane International 2024, diễn ra kể từ ngày 1-1 đầu năm sau. Cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha hiện chưa nghĩ ngay đến việc tìm lại chiến thắng các giải đấu, và cũng không đặt những mục tiêu siêu dài...

Nadal xuất hiện ở Brisbane thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả hâm mộ
Nadal xuất hiện ở Brisbane thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả hâm mộ

Nadal đã bay sang Brisbane được mấy ngày và nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới mộ điệu khi xuất hiện, bước ra sân tập để chuẩn bị.

Hiện tại, anh không tự đặt quá nhiều áp lực vào bản thân, rằng là phải thắng lại các giải đấu ngay lập tức, thay vào đó, anh muốn tập trung hưởng thụ sự quay trở lại của mình.

Nadal chia sẻ: “Tôi không thể nghĩ đến việc vô địch các giải đấu ngay bây giờ. Điều thật sự có thể làm, chỉ là tận hưởng màn quay trở lại. Tôi không kỳ vọng gì nhiều, sau 1 năm không có mặt ở trên sân đấu”.

“Tôi cần phải chấp nhận nghịch cảnh, rằng mọi thứ sẽ không hề hoàn hảo, nhưng đơn giản bản thân mình, chỉ cần bước đến sân đấu với tinh thần đúng đắn mỗi ngày” - Rafael Nadal

Khi được hỏi lại về vấn đề, năm 2024 nhiều khả năng cũng là mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp, tay vợt hiện xếp hạng 672 thế giới có những bình luận sâu hơn về chuyện này...

“Tôi không thể có những mục tiêu siêu dài hạn, vì tôi không hề thấy bản thân mình sẽ tiếp tục thi đấu quá dài lâu. Tôi không biết mọi chuyện sẽ tiếp tục như thế nào”.

“Tôi không phải là mẫu tay vợt cố gắng dự đoán những gì có thể xảy ra trong ngắn hạn, và thậm chí làm như vậy còn khó khăn hơn trong khoảng thời gian trung hạn”.

“Tôi cần phải chấp nhận nghịch cảnh, rằng mọi thứ sẽ không hề là hoàn hảo, nhưng đơn giản là bản thân mình chỉ cần bước đến sân đấu với thứ tinh thần đúng đắn mỗi ngày”.

Nadal vừa trải qua buổi tập “ra trò” với người bạn thân Andy Murray tại Trung tâm Quần vợt Queensland. Sau buổi tập đầy mồ hôi, anh viết lời cảm ơn tay vợt người Scotland trên tài khoản Twitter của mình...

“Cám ơn Andy Murray về buổi tập tuyệt vời ngày hôm nay. Cầu chúc những gì tốt nhất cho người bạn của tôi tại giải đấu này”.

Ở Brisbane Internatinal 2024, dù không được xếp hạt giống, lá thăm may mắn vẫn giúp đưa Nadal “né tránh” một đối thủ xếp hạt giống ở vòng đấu đầu tiên.

Như vậy, ở vòng 1, anh sẽ chỉ chạm mặt một tay vợt sẽ vượt qua vòng đấu loại. Tuy vậy, ở trận tiếp theo của vòng 2, rất có thể anh sẽ đối đầu “Biến số quái lạ” người Nga, Aslan Karatsev, người xếp hạt giống số 8.

Hình ảnh và video những ngày qua của Nadal ở Brisbane

nadal-o-brisbane-01-1641.jpg
Ảnh chụp phía sau Nadal khi anh self-fie với đám đông người hâm mộ
nadal-o-brisbane-03-6621.jpg
Badal và HLV Carlos Moya
nadal-vs-murray-9034.jpg
Nadal sau buổi tập với Andy Murray
Được đám đông chào đón
Buổi tập với Murray

Tin cùng chuyên mục