Roger Federer: Hy vọng Rafael Nadal có thể quay trở lại mạnh mẽ trong mùa giải năm sau

Dù đã chính thức giải nghệ quần vợt chuyên nghiệp được hơn một năm nay, “Huyền thoại đời đầu” của Big Three - Roger Federer - vẫn giữ tròn lời hứa không trở thành “bóng ma ám ảnh” ATP Tour của hiện tại. Trong chuyến đi đến Trung Quốc hồi tuần này, cựu tay vợt số 1 thế giới người Thụy Sỹ đã trả lời phỏng vấn CGTN Sports Scene về những tin tức liên quan cả đến Rafael Nadal lẫn Novak Djokovic...

Federer đã giải nghệ nhưng vẫn tham gia nhiều sự kiện nổi tiếng
Federer đã giải nghệ nhưng vẫn tham gia nhiều sự kiện nổi tiếng

Nhà vô địch Grand Slam những 20 lần, và là người đầu tiên trong nhóm Big Three đạt được cột mốc này, đã đặc biệt nhắc đến thông báo quay trở lại sân đấu của “Đại kình địch lớn nhất đời anh” - là Nadal.

Federer chia sẻ những suy nghĩ xung quanh thông tin Nadal sẽ “tái xuất” với ATP Tour ngay trong tuần đầu tiên của mùa giải năm mới 2024, ở giải đấu Brisbane International, nơi anh hiếm khi thi đấu trong quá khứ. Federer nói, anh hy vọng thấy một Nadal tuyệt vời...

“Tôi hy vọng Rafael Nadal có thể quay trở lại mạnh mẽ trong mùa giải năm sau!”, Federer nói với phóng viên của CGTN Sports Scene khi bình luận về mùa giải “rất có thể là cuối cùng” của Nadal ở đấu trường ATP Tour.

Sau đó, Federer cũng chuyển hướng sang Novak, người “sinh sau đẻ muộn” trong nhóm Big Three, nhưng giờ đây đã vượt mặt cả 2 "đàn anh" về số danh hiệu lớn, thành tích và cả những kỷ lục của lịch sử.

“Tôi cũng hy vọng Novak Djokovic có thể tiếp tục chơi bóng bao lâu tùy thích, bởi vì sẽ thật tốt với quần vợt, với môn thể thao này, nếu như những gã trai này vẫn còn tham gia thi đấu ở trên sân đấu”.

Trong sự nghiệp thi đấu đồ sộ thành tích của mình, Federer đã rất nhiều lần đứng chung sân đấu cùng với Nadal và Djokovic - ở phía bên kia lưới.

Anh đấu với Djokovic những 50 lần (để thua 27 lần và thắng 23 trận), cũng như đối đầu Nadal 40 (để thua 24 lần và đã thắng 16 trận). Cùng nhau, họ đã kích thích, thúc đẩy nhau cùng tiến bộ và phát triển.

Trong suốt buổi trả lời phỏng vấn của mình, huyền thoại người Thụy Sỹ thường xuyên dành những từ ngữ có cánh nhất để khen ngợi, tán dương 2 "đàn em" vẫn đang thi đấu, khiến cho lứa trẻ phải cảm thấy “kinh hãi”...

“Thật tuyệt vời khi được chia sẻ sân đấu cùng những người như họ” - Roger Federer.

“Tôi chỉ có thể nói những điều tốt nhất về 2 người bọn họ. Thật tuyệt vời khi được chia sẻ sân đấu với họ trong suốt nhiều năm như vậy", Federer nhận xét.

"Tôi cảm thấy rất vui và may mắn, khi đã được đối đầu họ những 40, 50 lần. Thế nên, tôi có rất nhiều kỷ niệm về những khoảnh khắc tuyệt vời, những trận chiến vĩ đại đó”.

Tin cùng chuyên mục