Rafael Nadal: Có rất nhiều khả năng, năm sau sẽ là mùa giải cuối cùng của tôi

Rafael Nadal chắc chắn sẽ quay trở lại với ATP Tour kể từ tuần lễ đầu tiên của mùa giải năm mới, tại Brisbane Interntional 2024. Tuy vậy, tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha lại không quá chắc chắn về tương lai của mình, rằng anh sẽ còn chơi bóng đến khi nào?? Huyền thoại quê ở Manacor vừa nói ra một thực tế, có nhiều khả năng, năm 2024 sẽ trở thành mùa giải cuối cùng của sự nghiệp của anh...

Nadal vẫn tích cực tập luyện
Nadal vẫn tích cực tập luyện

Rất nhiều người đã đồn đoán, Nadal sẽ chơi bóng đến hết mùa giải 2024, với 2 cột mốc khá quan trọng: Tham dự Roland Garros, cố gắng thách thức - tìm kiếm danh hiệu thứ 15 như là một Kỷ lục “mãi trường tồn với thời gian”; Tham gia Olympic Paris vào mùa Hè năm sau.

Tuy vậy, cho đến khi nào Nadal đưa ra tuyên bố chính thức với giới mộ điệu và truyền thông, người ta mới biết được ngày giờ cụ thể.

Còn hiện tại, tay vợt lẫy lừng người Tây Ban Nha vừa nhấn mạnh lại lần nữa rằng mùa giải năm sau - mùa giải 2024, rất có thể sẽ là mùa giải cuối cùng ở trong sự nghiệp của anh.

"Rất có thể", "Rất có khả năng", là những cụm từ mà Nadal đã sử dụng, nó khiến cho giới mộ điệu tạm thời mường tượng ra “lộ trình” và không cảm thấy sốc khi thực tế đột ngột xảy đến.

Nadal chia sẻ rất thật tâm trong đoạn video đã được đăng tải trên trang mạng xã hội của chính anh, những chi tiết về việc quay trở lại và mùa giải năm sau quan trọng như thế nào với bản thân Nadal: “Đó là một thực tế. Có rất nhiều khả năng, đó sẽ là năm cuối cùng của tôi, mà không còn gì phải nghi ngờ”.

snapinstaapp-408971275-18389959180070256-9135088965982058918-n-1080-5146.jpg
Nadal vẫn tươi tỉnh hướng đến tương lai

“Có khả năng chỉ là nửa năm (nghĩa là Nadal sẽ kết thúc mùa giải cuối cùng ngay sau sự kiện Olympic Paris), có khả năng sẽ cả năm (như vậy, anh có cơ hội tham dự giải US Open), tuy vậy, chúng tôi cũng có thể không đạt được tất cả những mục tiêu đó”, Nadal tâm sự về cảm nhận tương lai của mình.

“Những thứ này, hiện tại tôi không có đủ khả năng trả lời, đây là sự thật. Tôi chỉ có đủ điều kiện để nói rằng, tôi quay trở lại thi đấu, rằng tôi sẽ tiếp tục nghĩ trong đầu điều đó là bình thường, hoặc rằng là, có rất nhiều khả năng đây là mùa giải cuối cùng của tôi, và tôi sẽ tận hưởng các giải đấu theo cách đó”.

Dù khiến nhiều người buồn bã, rằng từ sau 2024, khả năng anh sẽ không còn thi đấu, nhưng Nadal vẫn không muốn nói cụ thể một cột mốc thời gian để “Rời xa”, hay là “Chia tay!”, đối với môn thể thao anh đã dùng cả thanh xuân để cống hiến, dốc sức, và cảm giác như là thật khó dừng lại, quay lưng và dứt tình.

“Tôi không muốn thông báo điều đó, bởi vì cuối cùng, ngay cả bản thân tôi cũng chẳng biết điều gì xảy ra, và tôi phải cho bản thân mình cơ hội không nói một điều nào, để sau đó, tôi sẽ trở thành nô lệ cho những phát ngôn của mình”, Nadal trả lời một cách khôn khéo tương lai ở phía trước...

“Tôi nghĩ sẽ là như vậy, nhưng tôi không thể chắc chắn 100%, vì cuối cùng, tôi đã làm việc... rất nhiều để quay trở lại thi đấu, và nếu như đột nhiên, mọi thứ và thể chất tôi cho phép tôi tiếp tục, và hưởng thụ những gì tôi làm, tại sao tôi lại đặt ra thời hạn cho riêng mình? Tôi nghĩ rằng, nó chẳng có ý nghĩa gì cả”.

snapinstaapp-409045900-18390087559070256-3263909757827704438-n-1080-4873.jpg
Nadal trong buổi tập gần đây ở Học viện của anh tại Kuwait

Nadal nhiều khả năng sẽ kết thúc sự nghiệp sau mùa giải 2024. Anh thậm chí sẽ kết thúc sự nghiệp sau nửa mùa giải năm sau nếu thật sự cảm thấy cần thiết phải như thế.

Nhưng biết đâu, có phép màu nào đó, khiến anh tiếp tục muốn cam kết và tận tụy lâu hơn? Sao cũng được, cứ mỗi phút giây Nadal tiếp tục chơi bóng thì chắc chắn, đó sẽ là 1 điểm thưởng thêm cho chúng ta, những người hâm mộ quần vợt thật điên cuồng...

Video Nadal đang tập luyện tích cực tại Học việc của anh ở Kuwait

Cú thuận tay trái tay của Nadal vẫn rất "ngọt"
Chia sẻ khoảnh khắc cùng tay vợt trẻ người Pháp Arthur Fils

Tin cùng chuyên mục