Rafael Nadal sẽ tái xuất hiện ở Australian Open năm sau, dự báo có mùa giải 2024 bận rộn

“Biến mất” khỏi làng quần vợt chuyên nghiệp thế giới suốt từ nửa cuối tháng Giêng cho đến nay, Rafael Nadal luôn là một trong những tâm điểm chú ý của dư luận, ở bên cạnh sự hiện diện quá đỗi hùng mạnh của Novak Djokovic, rồi cả sự vươn mình rất tuyệt vời của... Carlos Alcaraz. Nadal còn thi đấu được bao lâu? Câu hỏi đó luôn khiến giới mộ điệu quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người có thể thở phào nhẹ nhõm khi anh sẽ quay lại đầu mùa 2024.
Nadal sẽ quay lại ở Australian Open 2024
Nadal sẽ quay lại ở Australian Open 2024

Theo Giám đốc điều hành của Australian Open, ông Craig Tiley, tay vợt cựu số 1 thế giới đến từ Tây Ban Nha sẽ tham gia thi đấu tại Giải Úc mở rộng, diễn ra vào đầu năm sau.

Như vậy thì, đây sẽ là lần đầu tiên Nadal quay trở lại ATP Tour sau khi trải qua xa phẫu thuật chữa trị chấn thương hông hồi đầu năm nay. Ca phẫu thuật diễn ra sau khi anh sớm bị loại khỏi vòng 2 của Australian Open 2023, rồi tiếp theo đó, anh buộc phải rút lui khỏi Roland Garros.

“Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai”, dư luận vừa vui mừng đón nhận tin tui: Nadal sẽ quay trở lại tại Australian Open 2024, giải đấu sẽ khai diễn vào ngày ngày Chủ nhật 14-1 năm sau (đây là lần đầu tiên, Giải Úc mở rộng khai mạc vào ngày Chủ nhật, thay là vì thứ Hai - như truyền thống hàng năm).

Với thông tin này, những người từng nghe Nadal kể về khả năng anh sẽ... giải nghệ trong năm sau, đã hoàn toàn nhẹ nhõm.

Phát biểu trên “The Today Show” của Kênh truyền hình Nine Network, Giám đốc Tiley cho biết: “Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin độc quyền ở trên đây rằng, Rafa sẽ quay trở lại.

"Anh ấy đã nghỉ ngơi gần hết năm và khi tôi nói chuyện với anh ấy trong vài ngày trước, anh ấy xác nhận sẽ quay trở lại, điều khiến cho chúng tôi cảm thấy cực kỳ phấn khích, vì đó là Nhà vô địch của năm 2022 - thật là tuyệt vời”.

Năm nay đã 37 tuổi, và với cơ thể “rệu rã” vì quá nhiều chấn thương, chủ yếu ở đấu gối và cả chấn thương hông, thời gian với Nadal đã không còn nhiều. Nhiều người tin rằng, huyền thoại người Tây Ban Nha sẽ giải nghệ sau khi tham dự Roland Garros 2024.

Nhưng trước đó, họ không chắc anh có thể tham gia thêm giải đấu nào của năm 2024. Giờ đây, với việc anh xác nhận tham gia thi đấu ở Australian Open, anh sẽ “bận rộn” ở mùa giải cuối cùng?

Hồi giữa tháng trước, khi trả lời phỏng vấn trên Movistar + (một Kênh truyền hình của Tây Ban Nha), Nadal có để mở khả năng anh sẽ tham gia đánh đôi cùng với đàn em đồng hương - “King” Carlos ở Olympic Paris 2024, nơi môn quần vợt được thi đấu trên mặt sân đất nện.

Nếu điều này trở thành hiện thực, mọi thứ sẽ càng tuyệt vời hơn dành cho Nadal, khi anh sẽ khiến cả người hâm mộ cũng trở nên bận rộn, và anh sẽ cháy lửa hết mình trước khi nghỉ ngơi thoải mái.

Dù chưa nói chuyện với Alcaraz, nhưng Nadal tin rằng, đó là một đề xuất hấp dẫn, cả đánh đôi lẫn đánh đơn: “Đối với đấu trường Thế vận hội, ở cấp độ cá nhân, tôi muốn thi đấu thêm một lần nữa".

"Mọi người đều biết rằng tôi luôn yêu thích Olympic. Tôi đã sống cùng những khoảnh khắc và cả tồn tại đáng kinh ngạc để thấy thể thao là ý nghĩa gì theo đúng bản chất thuần túy của nó”.

“Về khả năng đánh đôi với Carlos, tôi vẫn chưa nói chuyện này với cậu ấy. Nhưng tôi lại rất thích nó và đó sẽ là thứ động lực tốt, một động cơ khác để tôi có thể khép lại chu kỳ tham gia đấu trường Olympic của mình, sát cánh cùng Carlos, với tất cả những gì mà cậu ấy đã đạt được suốt thời gian vừa qua, với con người trẻ trung và với cả tương lai tươi sáng mà cậu ấy có ở phía trước”.

Tin cùng chuyên mục