Quả bóng Vàng là thương hiệu của thể thao Việt Nam

SGGPO

Trong sự nghiệp thi đấu, tôi may mắn từng đoạt danh hiệu Quả bóng Đồng năm 2000 và Quả bóng Bạc năm 2001. Thấm thoát tròn 20 năm trôi qua và hiện đã chuyển sang công việc không còn liên quan đến bóng đá thế nhưng tôi vẫn luôn giữ mãi kỷ niệm đẹp nhất về giải thưởng này.

Đỗ Khải trao giải thưởng Quả bóng đống cho Phan Văn Đức tại Gala năm 2018. Ảnh: Đông Huyền

Đỗ Khải trao giải thưởng Quả bóng đống cho Phan Văn Đức tại Gala năm 2018. Ảnh: Đông Huyền

Thời điểm bước lên bục nhận giải thưởng rất vui. Bởi sau một năm cố gắng phấn đấu thì bản thân đã được ghi nhận thành quả như vậy. Nhưng có lẽ mùa trao giải của năm 2000 làm tôi ấn tượng nhất. Bởi lần đầu tiên tôi nằm trong tốp 3 cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam.

Đó là năm thi đấu thành công nhất trong sự nghiệp của tôi. Thật sự ở mùa giải năm đấy, đội Hải Quan không có thành tích ở giải Quốc gia nhưng khi khoác áo đội tuyển Quốc gia, tôi đã có một năm thành công. Một kỳ SEA Games 20 mà đội tuyển đã lọt đến trận chung kết. Nhờ vào thành công ở cấp độ đội tuyển tôi đã vinh danh ở mùa “bóng vàng” 2000. 

Quả bóng Vàng là giải thưởng nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các cầu thủ trong suốt một năm thi đấu từ cấp CLB đến đội tuyển Quốc gia. Đó cũng là tiêu chí để đánh giá, xét trao giải thưởng cho top 3. Quả bóng Vàng luôn là giải thưởng có thương hiệu rất lớn trong nền thể thao nước nhà, đồng thời là danh giá nhất của cầu thủ Việt Nam.

2019 là một năm quá thành công của bóng đá Việt Nam. Từ hệ thống các giải trong nước, đến kết quả gặt hái của các CLB, các đội tuyển Quốc gia ở đấu trường Quốc tế đều đạt thành tích cao. Một năm đai cát thật sự. 

Tôi đánh cao 3 tuyển thủ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu, đây một năm thành công ở cấp CLB lẫn đội tuyển. Nếu 3 gương mặt này nằm trong top 3 thì quá xứng đáng.

Trong những cuộc bầu chọn về các giải thưởng liên quan đến bóng đá thì tôi luôn mong xuất hiện những điều bất ngờ. Đó là thứ rất hấp dẫn và khiến tôi phải chờ đợi. Dĩ nhiên tôi cũng mong một trong số 3 cầu thủ tôi nhận định sẽ đoạt Quả bóng Vàng.

ĐỖ KHẢI (cựu tuyển thủ quốc gia)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ được vinh danh tại cuộc bầu chọn năm 2018. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Chấp nhận sự khác biệt

Từ khi được khai sinh vào năm 1995, đến nay danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức đã được trao cho 23 cầu thủ nam và 17 cầu nữ. Nếu như chủ nhân Quả bóng vàng nữ thường có sự vượt trội so với phần còn lại thì ở hạng mục Quả bóng vàng nam, kết quả bầu chọn không phải lúc nào cũng làm hài lòng tất cả. Thậm chí, bên lề đã có không ít lần người ta tranh cãi đến ghét nhau chỉ vì mỗi người chọn một “chủ nhân” riêng cho mình.  

Bóng đá trong nước

Thương vụ Lee Nguyễn về CLB TPHCM bất thành vào giờ chót

Lee Nguyễn lỡ hẹn cùng LS V-League 2020

Theo thông tin từ lãnh đạo CLB TPHCM, cuộc thương thảo hợp đồng với tiền vệ Lee Nguyễn đã bất thành khi Chủ tịch CLB Inter Miami David Beckham đã không đồng ý.

Bóng đá quốc tế

Dự đoán Man Utd - Watford: Quỷ đỏ chen chân vào tốp 6

Man United sẽ làm sáng lên hy vọng chen chân vào tốp 4 khi tiếp Watford trên sân nhà Old Trafford. Mùa này Quỷ đỏ có phong độ thất thường, lúc thăng lúc trầm, nhưng họ chắc chắn có đủ năng lực đánh bại đội đang chiến đấu trụ hạng như Watford.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.