Cha của Huỳnh Như: Hồi hộp, không tự tin phát biểu được như con gái

“Vì điều kiện xa xôi Như về không được nên mình lên đây lãnh dùm cho Như”, khi ông Huỳnh Thanh Liêm, cha của Huỳnh Như, ngất lời phát biểu trên sân khấu, phía dưới rộ lên những tiếng cười cùng trào pháo tay động viên cho người đàn ông quê Châu Thành (Trà Vinh) này.

Cựu tuyển thủ Đặng Thị Kiều Trinh trao Quả bóng bạc nữ 2023 cho cha mẹ của Huỳnh Như. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Cựu tuyển thủ Đặng Thị Kiều Trinh trao Quả bóng bạc nữ 2023 cho cha mẹ của Huỳnh Như. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Bài phát biểu cảm nghĩ đầy chất phác, mộc mạc của cha Huỳnh Như trở thành một khoảnh khắc đẹp trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023. Ông Liêm vẫn giữ phong cách ăn mặc “đóng thùng” không lẫn vào ai, còn bà Lê Thị Lài, mẹ của nữ tuyển thủ khoác lên bộ váy xinh đẹp đứng cạnh chồng.

Từ năm 2015, khi con gái được xướng tên cho hạng mục Quả bóng đồng nữ, vợ chồng ông Liêm và bà Lài đến nay chưa vắng mặt đêm nào trong gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam. Chúng tôi luôn xem và chào đón đôi vợ chồng son này như khách mời đặc biệt, một phần lịch sử trong 28 lần sự kiện trao thưởng được Báo SGGP tổ chức. Cứ mỗi lần tái ngộ, hai ông bà luôn thể hiện rõ nét mặt rạng ngời, hãnh diện về đứa con gái của gia đình.

Ngay cả khi Huỳnh Như đang giữ kỷ lục 5 Quả bóng vàng nữ, ông Liêm vẫn mang tâm trạng hồi hộp. Song, ông kể căng thẳng nay không còn nữa, vì con gái rượu đã hoàn thành trọn bộ các danh hiệu vàng - bạc và đồng, nên tối 19-2 có may mắn nhận thêm danh hiệu nào thì vẫn luôn hạnh phúc và tự hào. Có lẽ, khác biệt lần này khi hai vợ chồng đến gala mà không có Như, bởi nữ tuyển thủ có lịch thi đấu ở Giải nữ VĐQG Bồ Đào Nha 2023-2024 nên không kịp về dự gala trao thưởng.

z5174598294571-0e14609dcd81a9e737f95c77b07cfae9-9913.jpg
Huỳnh Như chia sẻ cảm nghĩ qua video được phát ở gala trao thưởng. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Ông Liêm - bà Lài đại diện Huỳnh Như lên sân khấu nhận danh hiệu Quả bóng bạc. Dù đã quen hiện diện ở các sự kiện lớn, nhưng có lẽ lần đầu đứng trước đám đông phát biểu cảm nghĩ làm cha của Huỳnh một hồi lúng túng. Điều này khác biệt với cô con gái của ông. Còn nhớ kỷ niệm ở gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022, Huỳnh Như đầy tự tin để có bài phát biểu truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.

“Con gái nhanh nhẹn, tự tin đứng trước mọi người nói chuyện, còn tôi ít đứng trước đám đông, với mình cũng bất ngờ khi được mời phát biểu. Run quá, không biết nói gì, cũng chưa chuẩn bị gì, chỉ nói được vài câu ngắn gọn”, ông Liêm phải chờ đến khi trở lại dưới hàng ghế khách mời mới thoát được cảnh bối rối.

Hai vợ chồng đã trở lại quê nhà Trà Vinh, và chắc chắn sẽ video call cho Huỳnh Như để chung vui cùng con gái. Còn việc Huỳnh Như sắp bước sang tuổi 33, nhưng đã có lần thứ 9 liên tiếp nằm trong tốp 3 Quả bóng vàng nữ càng làm giới mộ điệu khâm phục hơn về tài năng và ý chí cầu tiến của cô.

Tin cùng chuyên mục