Quả bóng bạc futsal Khổng Đình Hùng giúp CLB ở Thái Lan tự quyết trong cuộc đua thăng hạng

Đương kim Quả bóng bạc futsal Việt Nam 2022 Khổng Đình Hùng ghi bàn thắng quan trọng ở vòng 6 Giải futsal hạng Nhất Thái Lan 2023-2024, để giúp CLB chủ quản Imane Futsal Center nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé lên chơi ở Giải futsal vô địch quốc gia Thái Lan.

Khổng Đình Hùng ghi bàn thắng thứ 2 ở Giải futsal hạng Nhất Thái Lan 2023-2024.
Khổng Đình Hùng ghi bàn thắng thứ 2 ở Giải futsal hạng Nhất Thái Lan 2023-2024.

Sau gần ba tuần tạm nghỉ để các CLB đón Giáng sinh và năm mới 2024, Giải futsal hạng Nhất quốc gia 2023-2024 đã trở lại vào chiều tối 13-1, với 4 trận đấu thuộc lượt trận thứ 7 ở vòng loại. Trong đó, Imane Futsal Center của hai tuyển thủ futsal Việt Nam Đình Hùng và Nguyễn Hoàng Anh bước vào trận đấu ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé thăng hạng với đội đầu bảng Srinakharinwirot.

Theo điều lệ Giải đấu, tốp 4 đội đứng đầu ở vòng loại sẽ tham dự vòng bán kết, để tìm ra 2 suất lên chơi tại hạng đấu cao nhất của futsal Thái Lan. Trước lượt trận thứ 5 ở vòng loại, Imane Futsal Center tạm đứng thứ 3 với 8 điểm, nhưng chỉ hơn 1 điểm so với các CLB ngoài tốp 4.

Đình Hùng cùng đồng đội tiếp cận trận đấu với Srinakharinwirot bằng sự thận trọng. Đến giữa hiệp 1, Imane Futsal Center đẩy cao đội hình và khiến đối thủ bất ngờ. Phút thứ 18, các cầu thủ Srinakharinwirot phạm lỗi tổng hợp thứ 6 và mang cho Imane Futsal Center quả phạt đền 10m. Ban huấn luyện đã chọn Đình Hùng thực hiện cơ hội “ngon ăn” này. Không phụ lòng tin từ mọi người, đương kim Quả bóng bạc futsal Việt Nam 2022 bằng kinh nghiệm của mình đã dứt điểm quyết đoán, khai thông thế bế tắc trận đấu.

thanh-720.jpg
Đương kim Quả bóng bạc futsal Việt Nam 2023 Đình Hùng tỏa sáng trên đất Thái Lan.

Có bàn thắng mở điểm trước khi bước vào giờ nghỉ đã mang đến tinh thần thi thoải mái cho Imane Futal Center ở hiệp đấu còn lại. Đầu hiệp 2, đồng đội của Đình Hùng nới rộng cách biệt cho CLB chủ quản. Dù Srinakharinwirot có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút 32, song sự xuất sắc của thủ môn Hoàng Anh cùng hàng thủ chơi đầy kín kẽ đã giúp Imane Futsal Center bảo toàn kết quả sát nút đến hết trận đấu.

Chiến thắng 2-1 giúp Imane Futsal Center xây chắc vị trí thứ 3 với 11 điểm, tiếp tục nắm quyền tự quyết trong cuộc đua thăng hạng. Tuy nhiên, vì hai đội bám đuổi cũng giành chiến thắng nên buộc Đình Hùng cùng đồng đội phải có 3 điểm ở lượt trận cuối vòng loại thì mới chắc suất vào vòng bán kết. Còn không thì phải hồi hộp chờ kết quả trận đấu của hai đội xếp sau.

Tin cùng chuyên mục