Pep Guardiola có thể rời Manchester City vào hè năm 2025

Truyền thông Anh hôm qua tiết lộ tin sốc: Pep Guardiola sẽ rời Manchester City khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải 2024/2025.

Pep có thể rời CLB nếu Man City bị kết án vi phạm Luật công bằng tài chính
Pep có thể rời CLB nếu Man City bị kết án vi phạm Luật công bằng tài chính

Pep Guardiola xác nhận ý định ở lại Manchester vào mùa giải tới trước khi dẫn dắt đội bóng của mình tới chức vô địch Premier League thứ tư liên tiếp trong tháng này.

Mặc dù giành được thêm một chức vô địch quốc nội, Man City đã thất bại trong nỗ lực giành cú ăn ba thêm lần nữa, sau khi thua đối thủ cũ Real Madrid ở tứ kết Champions League. Họ cũng để thua kình địch Manchester United trong trận chung kết Cúp FA khiến Guardiola chỉ có đúng một danh hiệu vào năm 2024.

Man City rất muốn giữ chân Guardiola thêm nhiều năm nữa, nhưng cựu HLV Barcelona có thể linh hoạt đưa ra quyết định cuối cùng, với các cuộc đàm phán đang diễn ra.

Khi Pep ký hợp đồng gia hạn gần nhất vào mùa thu năm 2022, cảm giác rằng đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng của ông. Điều đó vẫn đúng vì vẫn chưa có dấu hiệu nào từ Pep cho thấy rằng ông muốn kéo dài thời gian ở Etihad hơn 9 năm. Rõ ràng, nếu quyết định muốn đạt được con số 10 hoàn hảo - hoặc thậm chí hơn thế nữa - thì các ông chủ của ông sẽ rất vui mừng.

Sau khi giành được danh hiệu kỷ lục thứ tư liên tiếp vào tuần trước, Guardiola thừa nhận ông không chắc mình còn có thể đạt được điều gì khác ở Anh. Cái cảm giác giống hệt 12 tháng trước, khi ông dẫn dắt họ tới cú ăn ba lịch sử và cuối cùng giành được chiếc cúp Champions League đầy mong ước.

1 pep f gn.jpg
Pep Guardiola và Erling Haaland

Guardiola trước đây đã bóng gió về việc ở lại Anh quốc nhưng thông tin độc quyền từ tờ Daily Mail khẳng định ông đã sẵn sàng ra đi vào mùa hè tới.

Vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ CLB, nhưng các nguồn tin cho biết ban lãnh đạo Man City đang xem xét các lựa chọn thay thế, với Michel Sanchez của Girona là lựa chọn số 1. Hai CLB liên kết thông qua City Football Group với Girona chuẩn bị cho chiến dịch UEFA Champions League đầu tiên vào năm 2024/2025.

Tin cùng chuyên mục