Nguyễn Thùy Linh thi đấu giải cầu lông vô địch cá nhân quốc gia 2023

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh là một trong số những tuyển thủ quan trọng của cầu lông Việt Nam đang chuẩn bị cho ASIAD 19-2022 nhưng chắc chắn tham dự giải vô địch cá nhân toàn quốc 2023 ở Bắc Giang.
Nguyễn Thùy Linh tham dự giải cầu lông vô địch cá nhân quốc gia 2023 tại Bắc Giang tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thùy Linh tham dự giải cầu lông vô địch cá nhân quốc gia 2023 tại Bắc Giang tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Liên đoàn cầu lông Việt Nam cùng bộ môn cầu lông (Cục TDTT) đã thông tin sơ bộ về giải đấu năm nay. Theo đó, các cuộc tranh tài chính thức bắt đầu tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang từ ngày 29-8 và sẽ kéo dài tới hết ngày 2-9. Năm nay, giải có tổng thưởng là 10.200 USD (hơn 240 triệu đồng).

Lần tham dự giải lần này, nhóm tuyển thủ đang chuẩn bị cho ASIAD 19-2022 như Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai), Vũ Thị Anh Thư (TPHCM) hay Nguyễn Hải Đăng (TPHCM), Lê Đức Phát (Quân đội) đều đăng kí tham gia tranh tài. Trong đó, gương mặt Nguyễn Thùy Linh vẫn được khán giả chờ đợi thể hiện chuyên môn nhất bởi cô đang là người có thứ hạng cao ở bảng xếp hạng thế giới BWF. Tay vợt này vừa dự giải cầu lông vô địch thế giới 2023 tại Đan Mạch và đã về nước chuẩn bị cho tranh tài ở Bắc Giang.

Ngoài những gương mặt trên, một số tay vợt kì cựu như Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (TPHCM), Đỗ Tuấn Đức (Hà Nội)... cũng tham gia thi đấu. Nhiều gương mặt trẻ của cầu lông Việt Nam như Trần Quốc Khánh (Bắc Giang), Trần Trung Tín (Quân đội) hay Lê Ngọc Vân (TPHCM), Bùi Bích Phương (Hà Nội) có đăng kí thi đấu. Theo đăng kí, đội cầu lông TPHCM góp mặt với 2 HLV và 17 tay vợt.

Toàn giải ghi nhận 16 đơn vị góp mặt gồm Bắc Giang (chủ nhà), Bộ Công an, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quân đội, Quảng Trị, Lâm Đồng, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Tiền Giang, TPHCM và TT-Huế. Có 121 tay vợt (76 nam, 45 nữ) để tranh các bộ huy chương đôi với đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ. Sân đấu cầu lông tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang là địa điểm đạt chuẩn quốc tế bởi đây từng tổ chức môn cầu lông của SEA Games 31 trong năm 2022.

Tin cùng chuyên mục