Nguyễn Thị Thật về nhì chặng mở màn cuộc đua xe đạp nữ Tour of Thái Lan 2023

Không thể vượt qua đối thủ đáng ngại trực tiếp Jutatip, tay đua Nguyễn Thị Thật chấp nhận về nhì chặng 1 Cuộc đua xe đạp Tour Thái Lan vừa khởi tranh vào sáng nay tại Thái Lan.
Jutatip rút thắng Nguyễn Thị Thật về nhất chặng
Jutatip rút thắng Nguyễn Thị Thật về nhất chặng

Nhằm tìm kiếm suất tham dự môn xe đạp Olympic, đội tuyển xe đạp Việt Nam đã lên đường tham dự giải xe đạp Tour of Thái Lan. Đây là giải nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn xe đạp thế giới UCI nên có tính điểm thưởng trong bảng xếp hạng.

Cuộc đua năm nay gồm 3 chặng với sự tham dự của 12 đội đua trong khu vực châu Á như: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc… trong đó, nước chủ nhà Thái Lan tham dự với 4 đội. Mục đích của Thái Lan ở giải này là muốn tạo điều kiện cho các vận động viên của mình tìm kiếm điểm để lấy suất dự Olympic. Chính vì thế, họ cũng thiết kế cung đường sao cho thuận lợi cho tay đua nước rút chủ lực Jutatip có cơ hội chiến thắng nhiều hơn.

5 tay đua nữ Việt Nam tham dự giải

5 tay đua nữ Việt Nam tham dự giải

Trong khi đó, đội tuyển xe đạp Việt Nam tham dự với 5 tay đua: Nguyễn Thị Thật, Bùi Thị Quỳnh, Lâm Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi do HLV Huỳnh Văn Chánh dẫn dắt.

Ngay sau khi dự giải Scheldeprijs Vrouwen 2023 tại Bỉ vào ngày 5-4 cùng CLB Israel Premier Tech Roland của Phần Lan theo dạng tập huấn, tay đua Nguyễn Thị Thật lập tức quay về hội tụ cùng đội tuyển Việt Nam trong ngày 6-4. Với việc Thái Lan chọn cung đường bằng có lợi cho Jutatip, đội tuyển Việt Nam cũng hưởng lợi do chúng ta cũng sở hữu Nguyễn Thị Thật có nước rút ngang tài ngang sức với Jutatip.

Kết quả chặng 1

Kết quả chặng 1

Nói về việc so tài nước rút, không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà cả châu Á, Nguyễn Thị Thật và Jutatip luôn là hai tay đua đối đầu trực tiếp với nhau. Và trong chặng 1 hôm nay từ Rayong đi Dok Krai Reservoir (89 km) cả hai cũng tiếp tục so tài. Nếu như Nguyễn Thị Thật rút thắng ở giải thưởng dọc đường thứ 2, Jutatip đã xuất sắc tung guồng chân mạnh mẽ vượt qua cô gái vàng Việt Nam và Marenda (Indonesia) về nhất chặng, tạm mặc Áo vàng.

Tin cùng chuyên mục